Quảng Trị cách ly 8 trường hợp về từ TP Đà Nẵng, một sốt nhẹ

Ngày 28-7, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết đến thời điểm này có 8 trường hợp trở về từ TP Đà Nẵng được cách ly, điều trị tập trung tại khu cách ly của Bệnh viện Chuyên khoa lao và Bệnh phổi tỉnh. Các trường hợp này trước đó có đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Quảng Trị cách ly 8 trường hợp về từ TP Đà Nẵng, một sốt nhẹ - Ảnh 1.

Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị đang cách ly 8 người trở về từ TP Đà Nẵng

Trước đó, qua rà soát, tỉnh Quảng Trị xác định có khoảng 100 người nằm trong diện nguy cơ cao trở về từ TP Đà Nẵng và có đến ít nhất 1 trong số 7 địa điểm tại TP Đà Nẵng mà thông báo khẩn số 16 của Bộ Y tế nhắc đến. Đến nay, tỉnh Quảng Trị vẫn đang khẩn trương rà soát, thống kê cụ thể số lượng người từ TP Đà Nẵng trở về địa bàn để vận động khai báo y tế và tự cách ly ở nhà.

Liên quan đến 8 trường hợp đang được cách ly sau khi trở về từ TP Đà Nẵng, ông Trương Huyền Trường-Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị cho hay, đến sáng nay vẫn chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, qua thăm khám thì sức khỏe các trường hợp trên ổn định, duy chỉ có 1 trường hợp có biểu hiện sốt nhẹ, ho, sổ mũi.

Đ. Nghĩa