Trường ĐH Ngân hàng TP HCM tiếp nhận du học sinh không tiếp tục học ở nước ngoài do dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tại công văn số 2582/BGDĐT-GDĐH ngày 15-07 về việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam và du học sinh quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch COVID - 19, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM sẽ tiếp nhận du học sinh Việt Nam và du học sinh quốc tế vào các chương trình đào tạo của trường.

Đó là các chương trình Cử nhân quốc tế, Cử nhân quốc tế Pathway, chương trình Thạc sĩ quốc tế, chương trình Tiến sĩ quốc tế và chương trình ĐH chính quy.

Đối với các chương trình cử nhân, thạc sĩ tiến sĩ quốc tế là các chương trình được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh do Trường ĐH Ngân hàng TP HCM liên kết với các trường ĐH đối tác nước ngoài đào tạo. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp do trường ĐH đối tác nước ngoài cấp. Bao gồm: Cử nhân Quản trị kinh doanh: Sinh viên tốt nghiệp nhận bằng Bachelor of Science (Hons) in Business Management do ĐH Bolton (UK) cấp. Cử nhân Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng: Sinh viên tốt nghiệp nhận bằng Cử nhân Thực hành Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm (Licence Professionnelle Assurance, Banque, Finance) do ĐH Toulon (Pháp) cấp. Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) do ĐH Bolton (UK) cấp bằng (12-18 tháng). Thạc sĩ Thạc sĩ Tài chính doanh nghiệp và Kiểm soát quản trị (MCF) do ĐH Toulon (Pháp) cấp bằng (12 tháng). Tiến sĩ Tài chính – Ngân hàng (PhD) do ĐH Bolton, Anh Quốc cấp bằng

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM tiếp nhận du học sinh không tiếp tục học ở nước ngoài do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Sinh viên chương trình Cử nhân quốc tế của Trường ĐH Ngân hàng TP HCM trong một buổi học với giảng viên nước ngoài.

Các chương trình quốc tế bậc cử nhân/thạc sĩ/tiến sĩ tiếp nhận học sinh Việt Nam và học sinh có quốc tịch nước ngoài đã tốt nghiệp THPT/cử nhân/thạc sĩ ở nước ngoài hoặc sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tịch nước ngoài đang học các chương trình cử nhân/thạc sĩ/ tiến sĩ ở nước ngoài nhưng chưa tốt nghiệp. Các ứng viên mới tốt nghiệp THPT/cử nhân/thạc sĩ sẽ xét tuyển theo quy định tuyển sinh của chương trình. Các ứng viên đang học bậc đại học/thạc sĩ/NCS sẽ được tiếp nhận theo trình tự chuyển trường, được công nhận tương đương và quy đổi kết quả học tập và số tín chỉ tích lũy được của sinh viên đối với những môn học, học phần tương đương theo khung chương trình đào tạo.

Để được tiếp nhận vào các chương trình đào tạo quốc tế nêu trên, du học sinh Việt Nam hoặc người nước ngoài không sử dụng tiếng Anh là bản ngữ hoặc ngôn ngữ chính thức trong trường học phải có Chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc đạt Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, hoặc có thời gian học tập tại các trường THPT, đại học, cao đẳng nước ngoài dạy bằng tiếng Anh từ 02 năm trở lên.

Đối với chương trình ĐH chính quy, du học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp THPT ở nước ngoài có thể đăng ký xét tuyển vào chương trình ĐH chính quy chất lượng cao và chương trình ĐH chính quy Quốc tế cấp Song bằng.  Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển vào hệ ĐH chính quy của Trường ĐH Ngân hàng TP HCM theo phương thức Ưu tiên xét tuyển và xét học bạ (Phương thức 2). Điều kiện xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có kết quả học tập HK1, HK2 lớp 11 và HK 1 lớp 12 đạt từ loại khá trở lên (tương đương thang xếp loại tại Việt Nam), có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 61 trở lên còn thời hạn theo quy định.

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM tiếp nhận du học sinh không tiếp tục học ở nước ngoài do dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ban Giám hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP HCM làm việc với Hiệu trưởng và Lãnh đạo các Khoa của ĐH Bolton, Vương quốc Anh.

Đặc biệt khi theo học các chương trình cử nhân quốc tế, chương trình ĐH chính quy chất lượng cao và ĐH chính quy quốc tế song bằng, sau khi kết thúc 1-2-3 năm đầu tiên tại Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, sinh viên có thể được chuyển tiếp sang các trường ĐH của Anh Quốc, Australia, Mỹ, Đài Loan, New Zealand… là đối tác của Trường ĐH Ngân hàng TP HCM và nhận bằng tốt nghiệp do Trường đối tác cấp. Đây là một sự lựa chọn đáng lưu ý cho các học sinh mới tốt nghiệp THPT ở Việt Nam và nước ngoài muốn tiếp tục thực hiện dự định du học trong tương lai.

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM với danh mục các chương trình đào tạo quốc tế đa dạng, đội ngũ giảng viên hung hậu và mạng lưới các đại học đối tác uy tín, sẵn sàng tiếp nhận và mang đến cho các bạn du học sinh, sinh viên quốc tế chất lượng đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam.

Bảo Lâm