Có thỏa ước, người lao động được chăm lo, bảo vệ tốt hơn

Có thỏa ước, người lao động được chăm lo, bảo vệ tốt hơn - Ảnh 1.

Đại diện LĐLĐ quận 2 và ban giám đốc công ty ký kết thỏa ước lao động tập thể

LĐLĐ quận 2, TP HCM đã đại diện tập thể NLĐ Công ty TNHH Top Engineering Việt Nam ký kết thỏa ước lao động tập thể với ban giám đốc công ty vào sáng 28-7. Đây là đơn vị chưa có Công đoàn. Sau khi tham khảo ý kiến NLĐ và tiến hành thương lượng, hai bên đã thống nhất các nội dung để đưa vào thỏa ước. Trong đó, có nhiều nội dung cao hơn luật và có lợi cho NLĐ.

Điển hình như thưởng lương tháng 13, NLĐ làm việc từ 3 năm trở lên và có thành tích xuất sắc sẽ được thưởng thâm niên; ngoài tiền lương, mỗi NLĐ còn được hưởng các khoản trợ cấp như tiền gửi xe 210.000 đồng/tháng, tiền cơm trưa 700.000 đồng/tháng, tiền trang phục 400.000 đồng/tháng, phí điện thoại, phí công tác… Ngoài ra, doanh nghiệp còn có sự chăm lo, hỗ trợ trong các trường hợp NLĐ ốm đau, thai sản, hiếu hỉ từ 200.000 đồng - 500.000 đồng/lần.

Có thỏa ước, người lao động được chăm lo, bảo vệ tốt hơn - Ảnh 2.

LĐLĐ quận 2 chúc mừng tập thể ban giám đốc và người lao động công ty sua khi thỏa ước ký kết thành công

Nhận định về việc đại diện NLĐ ký kết thỏa ước lao động tập thể với ban giám đốc công ty, LĐLĐ quận cho biết đây là việc làm cần thiết nhằm chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho NLĐ đồng thời cũng là hoạt động chào mừng thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Tin-ảnh: T.Nga