Đà Nẵng: Cắm trại trên đèo, hai cô gái bị trộm đột nhập, lấy hàng chục triệu đồng

Ngày 29-7, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã tạm giữ hình sự nghi phạm Lê Nhật (SN 1993, trú xã Xuân Lộc, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) để truy xét thêm các vụ việc liên quan.

Theo điều tra, chiều 25-7, nhóm bạn chị Hoàng Thị Th. Tr. (SN 1990) và Tr. Đ. H. D. (SN 1989, cùng trú phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đi dã ngoại, cắm trại tại khu vực đồi hoang Hải Vân Viên (đèo Hải Vân, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu).

Đà Nẵng: Cắm trại trên đèo, hai cô gái bị trộm đột nhập, lấy hàng chục triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Nhật liên quan đến hàng loạt vụ trộm cắp, cướp giật

Đến sáng 26-7, các cô gái thức dậy, phát hiện 2 điện thoại, 1 túi xách đã bị kẻ gian lấy mất nên lập tức đến trình báo Công an địa phương.

Lần theo định vị của điện thoại, Công an quận Liên Chiểu tìm được 2 iPhone loại 8 plus tại một cửa hàng ở gần nhà đối tượng Nhật. Rạng sáng 28-7, Công an bắt được Nhật khi đối tượng đang ngủ với người yêu tại một nhà nghỉ tại khu vực Cầu Hai (huyện Phú Lộc).

Công an thu hồi 21,5 triệu đồng, trong đó có 5 triệu đồng Nhật vừa cho người yêu và 3 điện thoại là tài sản của vụ án khác.

Đà Nẵng: Cắm trại trên đèo, hai cô gái bị trộm đột nhập, lấy hàng chục triệu đồng - Ảnh 2.

Tang vật vụ trộm và xe máy đối tượng dùng để trộm cắp, cướp giật

Khai nhận với cơ quan chức năng, Nhật cho biết đã nấp trong rừng thông theo dõi, chờ đến khi mọi người ngủ say, Nhật tiến đến lều của 2 cô gái, nhanh tay mở khóa rồi trộm túi xách chứa 26 triệu đồng, 2 iPhone 8 plus.

Theo điều tra, Nhật có nhiều nghề như dán keo, thợ nề, lái xe tải nhưng do nghiện ma túy 5 năm, tiền làm không đủ mua ma túy nên Nhật thường xuyên trộm cướp.

Ngoài vụ trộm cắp nêu trên, đối tượng còn liên quan đến 2 vụ cướp giật điện thoại tại đèo Hải Vân và 2 vụ trộm ở huyện Phú Lộc.

Q. Luật