Phát ngôn kiểu Facebook Nguyễn Duy Mạnh là vô cảm!

Phát ngôn kiểu Facebook Nguyễn Duy Mạnh là vô cảm! - Ảnh 1.

Ca sĩ Duy Mạnh

... Nghệ thuật là chứa đựng những vẻ đẹp nhân tính của con người và nghệ sĩ là người truyền bá những vẻ đẹp ấy tới cộng đồng. Cái anh ta đang theo đuổi có phải là nghệ thuật đúng nghĩa không? Không, vì nó không hề chứa đựng nhân tính. Anh ta có những khả năng cơ học nhất định còn tâm hồn là sự trống rỗng và vô cảm. Những người như vậy ngoài chút năng khiếu bẩm sinh đã không được giáo dục nhân văn và từng bước chìm vào cái vực của sự suy đồi. Anh ta vẫn đang làm những gì được gọi là nghệ thuật bởi anh ta có một lượng những người trẻ cũng mang một tâm hồn trống rỗng.

Có rất nhiều việc chúng ta phải làm để ngăn cản những hành vi đang tác động xấu đến xã hội. Trước hết, chúng ta phải lên tiếng mạnh mẽ và rõ ràng về những hành vi phi văn hóa và phi nhân tính ấy. Sau đó, cơ quan quản lý phải có chế tài đối với những cá nhân có những hành vi ấy. Nếu chúng ta không kiên quyết, mọi chuyện như vậy sẽ chẳng bao giờ giảm đi hay chấm dứt.

Nhưng điều tôi sợ hãi hơn cả là có không ít những người trẻ không có khát vọng làm người. Họ ném cuộc đời họ vào vô định. Lỗi đó thuộc về những người lớn. Nếu chúng ta không có một xã hội ngập tràn nhân văn, chúng ta sẽ có những con người vô cảm và độc ác. Và những kẻ mang danh nghệ sĩ như vậy cứ tiếp tục sinh ra".

(Nhà thơ NGUYỄN QUANG THIỀU nêu quan điểm trên VietNamNet về những phát ngôn rất lệch lạc về chủ quyền, biển đảo trên mạng xã hội được cho là của ca sĩ Duy Mạnh).