Bắt băng giật túi xách khiến một phụ nữ chấn thương sọ não

Ngày 7-8, Công an quận Bình Tân (TP HCM) cho biết đang tạm giữ Cao Văn Dũng Liêm (SN 1998), Lê Quang Vinh (Sn 1999, cùng ngụ huyện Bình Chánh), Lê Hoàng Phúc và Phùng Minh Tiến (cùng SN 1999, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản".

Theo xác minh ban đầu, chiều 31-7, Liêm cùng đồng bọn rủ nhau đi cướp giật tài sản; các đối tượng phân công vai trò phát hiện, cướp giật và cản địa. Khi đến trước nhà số 31 đường số 3 (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân), nhóm này phát hiện chị Nguyễn Bạch Diệu L. (SN 1981) chở theo con gái Trần Nguyễn Bạch Bảo H. (13 tuổi) trên xe máy, cổ đeo túi xách. 

Bắt băng giật túi xách khiến một phụ nữ chấn thương sọ não - Ảnh 1.
Chiếc túi không bị mất nhưng nạn nhân đang hôn mê sâu
Bắt băng giật túi xách khiến một phụ nữ chấn thương sọ não - Ảnh 2.
Từ trái qua: Tiến, Liêm, Phúc và Vinh tại công an

Nhóm này áp sát, giật túi xách trên người chị L. khiến mẹ con chị ngã xuống đường. Không giật được túi xách (bên trong có 4 triệu đồng) và thấy chị L. bất tỉnh còn con gái bị thương nhẹ nên nhóm này rú ga tẩu thoát. 

Chị L. được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não, hôn mê sâu. Sau khi trích xuất camera và tích cực truy xét, công an đã bắt giữ nhóm Liêm, riêng một 1 đối tượng khác trong nhóm này bỏ trốn.

Ngoài vụ cướp giật này, nhóm này còn khai thực hiện thêm hai vụ khác với cùng thủ đoạn. Các xe máy sử dụng đi cướp giật được các đối tượng thay đổi dàn vỏ, biển số giả để tránh bị phát hiện. 

PHẠM DŨNG