Hỗ trợ 13 máy rửa tay sát khuẩn tự động cho các điểm thi Ninh Thuận

Ưu điểm của máy rửa tay sát khuẩn tự động là nhỏ gọn, dễ sử dụng, chỉ cần đưa tay vào là cảm biến nhận dạng, tự động phun dung dịch rửa tay khô, không cần phải thao tác ấn nút hay bấm vào vòi xịt như các chai sát khuẩn thông thường. Nhờ đó, hạn chế được nguy cơ lây nhiễm chéo nếu có nguồn bệnh khi sử dụng tập thể.

Hỗ trợ 13 máy rửa tay sát khuẩn tự động cho các điểm thi Ninh Thuận - Ảnh 1.

Thầy và trò Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động.

Thạc sỹ Nguyễn Phan Anh Quốc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận, cho biết ngoài việc hỗ trợ 13 máy rửa tay sát khuẩn tự động do trường chế tạo, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, trường còn phối hợp với các doanh nghiệp hỗ trợ 500 suất ăn trưa, 900 chai nước uống và các học cụ như bút, thước kẻ, tẩy… cho các thí sinh. Đây là hoạt động tự nguyện của nhà trường nhằm giúp các thí sinh yên tâm thi cử đạt kết quả tốt.

Hỗ trợ 13 máy rửa tay sát khuẩn tự động cho các điểm thi Ninh Thuận - Ảnh 2.

Máy rửa tay sát khuẩn tự động được lắp tại các điểm thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Ninh Thuận có trên 5.700 thí sinh đăng ký dự thi tại 14 điểm thi với 248 phòng thi. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, an ninh trật tự, an toàn giao thông, y tế… được Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ngành, địa phương chuẩn bị chu đáo. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm thi được Sở Y tế hướng dẫn, triển khai đầy đủ, kịp thời, đảm bảo an toàn cho thí sinh va hội đồng coi thi

Như Thừa