HAGL, PVF động viên người nhà thi tốt kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

Cùng xem lại bảng điểm và những ấn tượng trong học hành của các cầu thủ HAGL

Sáng 9-8, thí sinh cả nước bắt đầu bước vào kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. Ở môn bóng đá, nhiều CLB cũng có cầu thủ sinh năm 2002 thi tốt nghiệp đợt này. Đơn cử như 3 CLB HAGL, PVF và Sài Gòn FC đều có thí sinh.

HAGL, PVF động viên người nhà thi tốt kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 - Ảnh 2.

Các cầu thủ sinh năm 2002 của học viện HAGL JMG và năng khiếu HAGL đều tham dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

Trao đổi cùng phó giám đốc điều hành CLB HAGL Trần Văn Minh, ông cho biết ở kì thi năm nay, có 20 cầu thủ thuộc biên chế học viện HAGL JMG và lớp năng khiếu thi tốt nghiệp THPT. "Có 8 em sinh năm 2002 của học viện HAGL JMG và 12 em ở lớp năng khiếu CLB HAGL thi tốt nghiệp. Ngoài ra, còn 14 thí sinh tự do, tức những em sinh năm 2000, 2001 thi rớt cũng đăng kí thi lại năm nay", ông Minh chia sẻ.

Hàng loạt cầu thủ của HAGL như Hồng Duy, Minh Vương, Công Phượng, Văn Toàn... đã gửi lời động viên đến các cầu thủ đàn em cũng như thí sinh cả nước có một kì thi tốt nghiệp thật tốt.

Trong khi đó, đại diện trung tâm bóng đá trẻ PVF cho biết, năm nay lò đào tạo có 15 học viên thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. "Thủ môn Trần Lâm Hào, Mai Lê Trung Kiên cùng 13 cầu thủ khác đang khoác áo PVF ở giải Hạng nhì Quốc gia đều tham dự đợt thi tốt nghiệp năm nay. Ngoài ra, một cầu thủ thuộc biên chế PVF cho CLB Sài Gòn FC mượn là tiền đạo Võ Nguyên Hoàng cũng thi tốt nghiệp cùng các bạn khác ở Hưng Yên", phía PVF cho biết.

HAGL, PVF động viên người nhà thi tốt kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 - Ảnh 3.

Tiền đạo Võ Nguyên Hoàng tập trung thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 trước khi quay trở lại hội quân cùng Sài Gòn FC

Trao đổi cùng phía Sài Gòn FC, họ cũng xác nhận thông tin tân binh Võ Nguyên Hoàng sẽ chỉ hội quân cùng đội bóng sau khi hoàn tất kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. "Nguyên Hoàng đã tạm chia tay CLB 1 tuần để ra PVF ôn bài vở. Chúng tôi tin Hoàng sẽ thi tốt, sau đó yên tâm gia nhập chơi bóng cho Sài Gòn FC trong chặng đường tiếp theo của V-League 2020", đại diện Sài Gòn FC chia sẻ.

Có thể nói, việc các CLB ưu tiên để các cầu thủ trẻ học tập và tham dự đầy đủ các kì thi Quốc gia là điều đáng khích lệ trong những năm gần đây. Từ khi lứa HAGL với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn... tốt nghiệp THPT và được tuyển vào học tại Đại học Sư phạm TDTT TP HCM năm 2014, người hâm mộ bóng đá Việt Nam có cái nhìn cởi mở hơn về trình độ học vấn của các cầu thủ nước nhà.

HAGL, PVF động viên người nhà thi tốt kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 - Ảnh 4.

Công Phượng, Văn Toàn, Đông Triều trong buổi nhập học của trường Đại học Sư phạm TDTT TP HCM

Anh Dũng