Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám bệnh

Sáng 10-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có văn bản gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị về việc phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở sở y tế.

Theo đó, Sở Y tế Quảng Trị nhận định tình hình trên dịch Covid-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp với khả năng lây lan trong cộng đồng rất cao nếu không có biện pháp kiểm soát, vì vậy Sở này đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám bệnh kể từ hôm nay (10-8).

Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám bệnh - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám

Trong thời gian này, Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị chỉ được tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân chuyển từ tuyến dưới lên. Đối với các bệnh nhân có thẻ BHXH đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thì được khám, chữa bệnh tại tất cả các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế khác trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Liên quan đến 2 ca Covid-19 mà Bộ Y tế vừa công bố vào chiều tối 9-8, tỉnh Quảng Trị xác định có 31 người là F1 và 85 người là F2 của bệnh nhân 832, 833; tất cả đã được cách ly, theo dõi. Ngoài ra, có 30 bệnh nhân và 12 nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 832 tại tầng 6, nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã được đưa đến cách ly tại các trung tâm y tế huyện và Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Như vậy, tính đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị có 4 ca mắc Covid-19, gồm: bệnh nhân 749 (là nữ, 27 tuổi ngụ tại xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh), bệnh nhân 750 (là nam 28 tuổi, ngụ tại phường Đông Lễ, TP Đông Hà), bệnh nhân 832 (là nam, 37 tuổi, ngụ tại xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa) và bệnh nhân 833 (là nữ, 29 tuổi, ngụ tại phường Đông Giang, TP Đông Hà); trong đó bệnh nhân 832, 833 là F1 của bệnh nhân 750. Hiện, tỉnh này đang tiến hành cách ly 409 trường hợp và 1.663 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Đ. Nghĩa