Nagelsmann lập kỷ lục HLV trẻ nhất vào bán kết Champions League

Kỷ lục được HLV Nagelsmann xác lập khi mới 33 tuổi và 21 ngày, trong khi kỷ lục cũ thuộc về Didier Deschamps vào năm 2004. Khi đó, HLV Deschamps đưa Monaco vào bán kết Champions League lúc 35 tuổi, 5 tháng và 22 ngày sau khi loại Real Madrid ở tứ kết.

Nagelsmann lập kỷ lục HLV trẻ nhất vào bán kết Champions League - Ảnh 1.

Nagelsmann lập kỷ lục HLV trẻ nhất lichi sử vào tới bán kết Champions League

Hành trình vào bán kết, Leipzig đứng đầu bảng đấu gồm Lyon, Benfica và Zenit St Petersburg. Sau đó, đội bóng mới được thành lập năm 2009 này, tiếp tục đánh bại Tottenham của HLV lừng danh Mourinho với tổng tỷ số 4-0 ở vòng 16 đội, trước khí đánh bại Atletico ở tứ kết.

Giúp Leipzig đánh bại Atletico lọt vào bán kết khi mới 33 tuổi và 21 ngày, điều này đồng nghĩa HLV Nagelsmann sinh ra chỉ vài tháng trước khi HLV đối thủ Diego Simeon ra mắt chuyên nghiệp vào năm 1987.

Khởi đầu nghiệp cầm quân vào năm 2016 tại CLB Hoffenheim, khi đó Nagelsmann chưa đầy 29 tuổi và trở thành HLV trẻ nhất lịch sử Bundesliga. Tiếp đến vào hè năm 2019, HLV Nagelsmann mới chuyển sang dẫn dắt Leipzig và lập tức tạo nên kỳ tích.

Trước đó, HLV Nagelsmann gây tiếng vang với việc giúp U19 Hoffenheim vô địch giải U19 Đức năm 2014.

Tại bán kết, Leipzig sẽ đối đầu với gã khổng lồ nước Pháp Paris Saint-Germain vào lúc 2 giờ ngày 19-8 tới (giờ Hà Nội).

Đây sẽ là cuộc đối đầu thú vị trên băng ghế huấn luyện bởi HLV Thomas Tuchel của PSG từng là thầy của Nagelsmann. Khi đó, Nagelsmann là trung vệ trẻ nhiều triển vọng, song do gặp chấn thương nghiêm trọng nên phải sớm treo giày.

Được biết, chính nhờ ông thầy Tuchel định hướng và ủng hộ nên Nagelsmann mới theo nghiệp cầm quân.Đăng Minh