Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm người dân khu vực con đường bị phong tỏa

Ngày 14-8, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết vừa chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Phòng Y tế TP Biên Hòa lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người dân và nhân viên phục vụ tại khu vực phong tỏa là tuyến đường Hồ Văn Đại, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa.

Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm người dân khu vực con đường bị phong tỏa - Ảnh 1.

Khu vực đường Hồ Văn Đại đang bị cách ly sáng 14-8

Theo đó, việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ được tiến hành vào 7 giờ sáng ngày 16-8, với khoảng 200 mẫu. Sau khi có kết quả, người dân và nhân viên phục vụ sẽ ký tên trong danh sách có đóng dấu của Trung tâm y tế TP Biên Hòa làm cơ sở để UBND TP Biên Hòa làm thủ tục kết thúc phong tỏa tại khu vực này vào ngày 17-8.

Đường Hồ Văn Đại là nơi có nhà ở của vợ chồng bác sĩ N. công tác tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, 2 vợ chồng được xác định dương tính Covid-19 sau khi đi thăm người thân tại TP Đà Nẵng. Ngay sau đó, 182 hộ dân với hơn 900 nhân khẩu ngụ trên đoạn đường dài khoảng 400m này được phong tỏa để phòng, chống dịch.

Hiện tại, những người nhà của 2 bệnh nhân sau nhiều lần xét nghiệm được xác định âm tính, hơn 400 người trong diện phải xét nghiệm cũng đã cho kết quả âm tính với Covid-19.

Trong diễn biến khác, bắt đầu từ hôm nay, ngày 14-8, Đồng Nai sẽ tiến hành xử phạt đối với các trường hợp không đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19 nơi công cộng, hoặc vứt khẩu trang đã qua sử dụng không đúng quy định.

Tin-ảnh: X.Hoàng