Đà Nẵng: Giám sát khả năng phòng dịch trong nhà máy, xí nghiệp

Theo đánh giá, công tác phòng chống dịch tại 2 doanh nghiệp (DN) được thực hiện khá tốt. Ngoài chấp hành nghiêm việc rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, nhiều công nhân còn cài đặt ứng dụng Bluezone. Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng cho biết ngay từ khi xảy ra dịch, đơn vị đã phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các DN đánh giá chỉ số về phòng chống dịch và các DN thực hiện tương đối tốt.

Đà Nẵng: Giám sát khả năng phòng dịch trong nhà máy, xí nghiệp - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Y tế kiểm tra giãn cách chống dịch tại bếp ăn công nhân Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, tình hình dịch Covid-19 diễn ra còn rất phức tạp, khó lường, nên vấn đề bảo vệ, không để dịch Covid-19 xâm nhập vào nhân viên, người lao động trong nhà máy rất quan trọng. "Bộ Y tế đã ban hành bộ tiêu chí đánh giá về nguy cơ trong dịch Covid-19 đối với các cơ sở sản xuất. Chúng tôi đã khuyến cáo tất cả các đơn vị sản xuất phải đánh giá bộ tiêu chí để gửi về Sở Y tế TP và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP đúng định kỳ hằng tuần để có thể tuần tra giám sát một cách tốt nhất.

Đối với các đơn vị không đạt tiêu chuẩn phải xử lý kịp thời để bảo đảm phòng dịch cho công nhân bên trong các KCN" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh.

Tin-ảnh: Q.Luật