Đà Nẵng: Sau đám tang, phát hiện 3 người nhà cùng mắc Covid-19

Tối 15-8, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, trong 11 ca Covid-19 mà Bộ Y tế công bố tối cùng ngày tại địa phương này có 3 bệnh nhân là người nhà từng tham gia tổ chức một đám tang trong gia đình. Cụ thể, từ ngày 12 đến ngày 14-8, tại K160 Trần Cao Vân, tổ 29, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, gia đình của 3 bệnh nhân trên tổ chức đám tang bà N.T.L (sinh năm 1930).

Theo kết quả giám sát, sau khi đám tang hoàn thành, các cơ quan y tế phát hiện trong đám tang có 3 người nhà dương tính với SARS-CoV-2, bao gồm: N.T.H, sinh năm 1968 (bệnh nhân số 937), N.V.L, sinh năm 1986 (bệnh nhân số 938) và N.T.T, sinh năm 1954 (bệnh nhân 939), cùng trú tại K160 Trần Cao Vân - là địa điểm tổ chức đám tang.

Ngoài ra, trong suốt quá trình diễn ra tang lễ, gia đình còn có thuê dịch vụ tang lễ Thiện Tâm (đường Trường Chinh, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) để phục vụ đám tang.

Đà Nẵng: Sau đám tang, phát hiện 3 người nhà cùng mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Ngành y tế Đà Nẵng sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả người tham gia đám tang nói trên

Trao đổi với Báo Người Lao Động tối cùng ngày, lãnh đạo UBND phường Tam Thuận cho hay bà L. từng là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng trước khi mất. Hiện phường này đang gấp rút tổ chức các biện pháp phòng chống dịch tại khu vực tổ chức đám tang trên và sẽ lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan trong sáng 16-8.

Sở Y tế TP Đà Nẵng thông báo và đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan đến đám tang trên: Lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

B.Vân