Phan Mạnh Quỳnh kể tội nhân vật "cả nước không ưa"

Phan Mạnh Quỳnh kể tội nhân vật cả nước không ưa - Ảnh 1.

Phan Mạnh Quỳnh livestream kể tội đứa cả nước không ưa

Chỉ vài giờ ra mắt, ca khúc "Cả nước không ưa em", kể tội Covid-19 của Phan Mạnh Quỳnh đã đạt gần 220 ngàn lượt người xem với gần 2 ngàn bình luận. Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ: "Hy vọng mọi người sẽ lạc quan hơn để chống dịch tốt hơn".  

Hát trên nền guitar đơn giản, ca khúc "Cả nước không ưa em" vẫn thu hút người xem bởi vừa hài hước vừa chí lý, hợp ý người nghe. Với việc nhân hóa Covid-19, Phan Mạnh Quỳnh đã kể lại một cách đầy hóm hỉnh về những ảnh hưởng của dịch bệnh tới người dân Việt Nam - như "cả nước mất việc làm", hay "đoàn học sinh năm cuối không yên thân" và cả "khu phố kinh doanh thổn thức tiền mặt bằng"... Sau đó, nam ca sĩ cũng nhắn nhủ tới "Cô Vy" rằng nước Việt Nam cũng như thế giới đều đang xua đuổi, không vương vấn gì "em" cả.

Phan Mạnh Quỳnh trước nay luôn thu hút người nghe nhạc bằng những bản tình ca đầy chất tự sự. Đây là lần hiếm hoi, Phan Mạnh Quỳnh cho ra mắt một ca khúc có giọng điệu khá hài hước. Việc những sáng tác về dịch Covid-19 không hiếm nhưng "Cả nước không ưa em" của Phan Mạnh Quỳnh thực sự khá đặc biệt. Ca khúc biến những chán nản, mệt mỏi của người dân khi phải chống dịch Covid-19 thành tiếng cười. Đó cũng chính là lý do Phan Mạnh Quỳnh hi vọng ca khúc này sẽ tạo nên ít nhiều lạc quan cho người nghe.

Cả nước không ưa em gây sốt của Phan Mạnh Quỳnh

Bù lại, ngay khi ca khúc vừa ra mắt thì "Cả nước không ưa em" cũng gây nên cơn sốt đáng kể bởi lời ca cùng giai điệu của bài hát lại vô cùng hóm hỉnh, vui vẻ cùng thông điệp tích cực.

Thùy Trang