Cảnh sát lật tẩy màn kịch vụng về của cặp vợ chồng ở Cà Mau

Ngày 17-8, Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đang cũng cố hồ sơ xử lý đối với ông Lữ Văn L. (46 tuổi; ngụ huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) và vợ là Phạm Thị T. (45 tuổi), về hành vi "Báo tin giả đến cơ quan chức năng".

Cảnh sát lật tẩy màn kịch vụng về của cặp vợ chồng ở Cà Mau - Ảnh 1.

Vợ chồng ông L. tại cơ quan công an. Ảnh: ảnh Hoàng Giang

Trước đó, vào tối 15-8, ông L. cùng vợ đến Công an phường 9 trình báo về việc bị cướp giật lấy 150 triệu đồng. Tại cơ quan công an, cặp vợ chồng này cho biết sau khi gom tiền thịt heo của những tiểu thương ở chợ phường 4 được khoảng 150 triệu đồng thì cho vào túi xách. Lúc này, bà T. ngồi sau xe giữ chiếc túi.

Sau đó, khi vợ chồng ông L. điều khiển xe lưu thông đến đường Nguyễn Trãi thì bất ngờ bị 2 thanh niên lạ mặt cho xe vượt lên, giật lấy chiếc túi xách đựng tiền. Do bị té xe nên cả 2 không thể truy hô cũng như đuổi theo kẻ cướp.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an phát hiện lời khai của "bị hại" có nhiều điểm không đúng sự thật nên khả nghi. Qua đấu tranh, cặp vợ chồng này cho biết do thiếu nợ nhiều người nhưng không còn khả năng chi trả nên báo tin giả nhằm mục đích kéo dài thời gian trả nợ.

         

Vân Du