Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn rời Đà Nẵng sau 3 tuần thường trực ở tâm dịch

Sáng ngày 20-8, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng gồm ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP và bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế đã gặp mặt, chào Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác.

Theo Thứ trưởng, với sự tăng cường lực lượng và trang thiết bị y tế, về cơ bản đến nay TP Đà Nẵng đã đảm nhận tốt và nâng cao đáng kể năng lực giám sát, xét nghiệm và điều trị …

Thứ trưởng đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng đã bước đầu được kiểm soát, đồng thời đưa ra các khuyến cáo, biện pháp triển khai công tác phòng chống dịch trong thời gian đến, trong đó đặc biệt nhấn mạnh chính quyền và nhân dân thành phố không được chủ quan, tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch như Chính phủ, địa phương đã ban hành trong thời gian qua.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn rời Đà Nẵng sau 3 tuần thường trực ở tâm dịch - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn dặn dò bệnh nhân trước khi xuất viện tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang ngày 13-8

Ông Huỳnh Đức Thơ đã thay mặt TP Đà Nẵng bày tỏ lòng cảm ơn đến Đoàn công tác của Bộ Y tế và cá nhân ông Nguyễn Trường Sơn nói riêng. Theo ông Thơ, trước tình hình dịch bệnh bùng phát tại Đà Nẵng, Bộ Y tế đã kịp thời cử Đoàn công tác đặc biệt đến thành phố để hướng dẫn, hỗ trợ thành phố triển khai thực hiện tốt công tác điều tra, giám sát, xét nghiệm và điều trị Covid-19. 

Đồng thời, đoàn công tác tư vấn giúp Đà Nẵng đưa ra các giải pháp, biện pháp kịp thời để ứng phó với tình hình, diễn biến dịch bệnh trong đó có việc thực hiện giãn cách và tiến hành "làm sạch" các bệnh viện lớn như Bệnh viên C, Bệnh viện Đà Nẵng để nhanh chóng phục vụ công tác khám chữa bệnh. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn rời Đà Nẵng sau 3 tuần thường trực ở tâm dịch - Ảnh 2.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng chia tay Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác đặc biệt của Bộ Y tế

Ông Thơ cho rằng, đoàn công tác đã không nề hà khó khăn, luôn có mặt tại các điểm nóng, tuyến đầu để tham gia hướng dẫn, hỗ trợ cho thành phố. Sự hỗ trợ của đoàn công tác đã góp phần quan trọng trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh tại thành phố, năng lực điều tra, xét nghiệm và điều trị Covid -19 đã được nâng cao, đáp ứng được tình hình thực tế hiện nay. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn rời Đà Nẵng sau 3 tuần thường trực ở tâm dịch - Ảnh 3.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trao giấy ra viện cho bệnh nhân

Lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng bày tỏ mong muốn đoàn công tác tiếp tục quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ thành phố trong công tác phòng chống dịch trong thời gian đến. Ông Huỳnh Đức Thơ gửi lời cảm ơn và chúc Thứ trưởng cùng đoàn Công tác mạnh khỏe, tiếp tục hỗ trợ các địa phương khác trong công tác phòng chống dịch.

Trước đó, ngày 30-7, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng được thành lập tại QĐ Số: 3365/QĐ-BYT ngày 30-7 của Bộ Y tế. Ngày 21-8, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và một số nhân sự chỉ đạo của Bộ phận Thường trực sẽ rời Đà Nẵng sau khi tình hình tại đây đang được kiểm soát, dần ổn định. Các bộ phận chuyên môn khác vẫn tiếp tục ở lại Đà Nẵng để hỗ trợ.

B.Vân