Thấy bé gái 4 tuổi đứng trước cổng vắng người, nam thanh niên liền nổi thú tính

Ngày 21-8, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đinh Đại Lộc (SN 2003; ngụ xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Thấy bé gái 4 tuổi đứng trước cổng vắng người, nam thanh niên liền nổi thú tính - Ảnh 1.

Đinh Đại Lộc tại phiên xét xử

Theo cáo trạng, chiều tối ngày 2-11-2019, trong lúc đạp xe đi chơi, Lộc đã gặp em N.T.M. (SN 2015) đang đứng chơi ở cổng nhà. Thấy vắng người qua lại nên Lộc đã nảy sinh ý định muốn quan hệ tình dục với bé gái 4 tuổi. Sau đó, Lộc đã đưa cháu vào bên trong khu vực cổng nhà và thực hiện hành vi quan hệ tình dục dù cho cháu M. kêu khóc.

Sau khi phát hiện sự việc, mẹ của cháu N.T.M. đã đến cơ quan công an trình báo về hành vi phạm tội của Đinh Đại Lộc. Ngày 3-11-2019, Đinh Đại Lộc đã đến cơ quan công an đầu thú. Tính đến thời điểm bị xâm hại, cháu M. mới được 4 tuổi, 7 tháng 3 ngày.

Quá trình điều tra, nhận thấy Đinh Đại Lộc có dấu hiệu về tâm thần, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã ra Quyết định trưng cầu giám định sức khỏe tâm thần đối với Lộc.

Thấy bé gái 4 tuổi đứng trước cổng vắng người, nam thanh niên liền nổi thú tính - Ảnh 2.

Quang cảnh phiên xét xử ngày 21-8

Bản kết luận giám định pháp y tâm thần của Viện pháp y tâm thần Trung ương kết luận: "Trước và trong khi thực hiện hành vi phạm tội và tại thời điểm giám định, bị can bị bệnh chậm phát triển tâm thần nhẹ. Tại các thời điểm trên, bị can hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi...".

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Đinh Đại Lộc 7 năm tù.

T.Minh-B.Ngọc