Vì tuyến đầu chống dịch Covid-19: "Ông Tây" tri ân Đà Nẵng

Nghĩ là làm, ngày 7-8, Michael Harris đến điểm tiếp nhận hàng ủng hộ thành phố chống Covid-19. Bối rối hồi lâu, qua sự chỉ dẫn của mọi người, "ông Tây" cũng gặp được người tiếp nhận 1,7 triệu đồng tiền anh gửi đến Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng. Sau hôm đó, Mike lập một nhóm thiện nguyện 6 thành viên đều là người ngoại quốc. Tranh thủ mỗi tuần một ngày, nhóm vận động nhiều nguồn, thậm chí bỏ tiền túi để mua nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân gặp khó vì đại dịch.

Vì tuyến đầu chống dịch Covid-19: Ông Tây tri ân Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nhóm thiện nguyện của Michael Harris (thứ 2 từ phải sang) hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân Đà Nẵng

Ngày 18-8, các thành viên gom được gần 5 triệu đồng, mua hàng chục bao gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm đến tặng một điểm tiếp nhận hàng hóa ở quận Hải Châu. Nhận hàng tiếp ứng, anh Tô Thanh Tài, Phó Chủ nhiệm CLB Sức trẻ Thạch Thang (quận Hải Châu), khẳng định số hàng trên sẽ được phát đến đúng nơi, đúng người. "Rất vui và hạnh phúc khi một lần nữa được các bạn nước ngoài đến hỗ trợ. Đây là động lực để CLB lan tỏa yêu thương cho nhiều trường hợp khó khăn hơn ở TP Đà Nẵng" - anh Tài cho hay.

Ở Đà Nẵng được 3 năm, trải qua 2 đợt dịch, Mike nhận thấy sự đổi thay trong cách suy nghĩ của người dân Đà Nẵng. Đợt dịch đầu, nhiều người nhìn anh ái ngại mỗi khi anh dạo phố. Họ lo âu là có cơ sở, khi nhiều người ngoại quốc mang mầm bệnh và thành phố phải phong tỏa. Tuy nhiên, những nghi ngại ban đầu đã chuyển thành sự cảm thông và thấu hiểu. Đáp lại chân tình của người dân, Mike muốn truyền tải thông điệp đến những người nước ngoài ở Đà Nẵng rằng hãy góp một tay để giúp đỡ thành phố. "Đây cũng là lời cảm ơn chân thành của nhóm đối với thành phố xinh đẹp này - nơi chính quyền và người dân đều chào đón, tạo điều kiện cho chúng tôi sinh sống, làm việc" - Mike nói.

Sắp tới, Mike tiếp tục kêu gọi những người bạn ủng hộ thành phố. Nữ đầu bếp Tuyết Phạm - Á quân Masterchef Việt Nam 2015, một thành viên trong nhóm của Mike - đã hưởng ứng, cùng nhiều người ngoại quốc quyên góp, mua các trang thiết bị y tế, đồ dùng cần thiết để ủng hộ công tác phòng chống dịch. Mike cho biết những vật dụng này sẽ sớm được chuyển đến người dân Đà Nẵng đang gặp khó khăn.

Bài và ảnh: Quang Luật