Cô gái 22 tuổi tự nhận mẹ đẻ nói chồng ngáo đá bế con gái mới sinh bỏ đi

Chiều 22-8, một lãnh đạo UBND phường Cẩm Thủy (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) cho biết cơ quan công an đang tiến hành xác minh, làm rõ việc một phụ nữ (SN 1998, trú tại phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả) đã đến cơ quan chức năng nhận là mẹ của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà người dân và khai người chồng bị "ngáo đá" (rối loạn thần kinh do dùng ma tuý đá) đã bế con đi.

Nghi án bố đẻ ngáo đá bế con gái mới sinh bỏ trước nhà dân - Ảnh 1.

Bé gái được tạm giao cho gia đình chị H. chăm sóc

Trước đó, chiều 21-8, chị H. (khu Hai Giếng, phường Cẩm Thủy) vừa ra khỏi nhà thì thấy một bé gái khoảng 4-5 ngày tuổi được đặt ngay trước cổng.

Ngay sau đó, chị H. đưa cháu bé về chăm sóc và trình báo sự việc tới chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, UBND phường Cẩm Thủy giao các đơn vị liên quan tới hiện trường lập biên bản sự việc. Cùng với đó, chính quyền địa phương đã tạm giao cho gia đình chị H., chăm sóc cháu bé.

Cũng theo lãnh đạo UBND phường Cẩm Thủy, sáng 22-8, một cô gái trẻ (SN 1998, trú tại phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả) đã đến UBND phường Cẩm Thủy tự nhận là mẹ của trẻ bị bỏ rơi trước cổng nhà chị H.. Người phụ nữ này cho biết mới sinh bé gái ngày 19-8. Chiều 21-8, trong lúc chị này đang tắm, người chồng bị "ngáo đá" đã bế cháu bé đi mất.

Tuy nhiên, cô gái này không xuất trình được giấy tờ liên quan tới thân nhân cũng như giấy chứng sinh của trẻ. Thậm chí, nơi kết hôn cô gái trẻ này cũng không chỉ ra được.

Tr.Đức