Sau 4 ngày xuất viện, nữ sinh mắc Covid-19 ở Quảng Nam dương tính trở lại

Chiều 23-8, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam (đóng tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết đã chuyển BN564 vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành) để tiếp tục điều trị.

Sau 4 ngày xuất viện, nữ sinh mắc Covid-19 ở Quảng Nam dương tính trở lại - Ảnh 1.

Phòng chống dịch Covid-19 ở tỉnh Quảng Nam

Trước đó, ngày 1-8, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân 564 là nữ sinh viên 19 tuổi (trú tổ dân phố Thuận An, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam). Nữ bệnh nhân này sau đó được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam. Đến ngày 18-8, cùng với 4 bệnh nhân khác, nữ sinh này được công bố khỏi bệnh và xuất viện về nhà.

Sau khi xuất viện, nữ bệnh nhân được cách ly tại nhà, được Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn theo dõi. Đến ngày 22-8, nữ sinh viên có biểu hiện sốt nhẹ, đưa ra BV Đa khoa khu vực Quảng Nam kiểm tra. Kết quả xét nghiệm cho thấy nữ bệnh nhân này dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2.

Tính tới thời điểm này, tại tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận tất cả 96 ca Covid-19, trong đó 12 ca đã được cho xuất viện (không tính BN564). Một điều đáng mừng là từ sáng 21-8 đến thời điểm này, tại tỉnh Quảng Nam không ghi nhận thêm ca Covid-19 mới.

Q.Vinh