Clip: Cận cảnh hàng chục hố sụt lún bất ngờ xuất hiện trong vườn nhà dân

Ngày 25-8, ông Nguyễn Hy (61 tuổi), ngụ tại thôn Dương Đại Thuận, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) cho biết vừa có đơn trình báo gửi UBND xã này về việc trong vườn nhà ông xuất hiện hàng chục hố sâu sụt lún bất thường.

Clip: Cận cảnh hố sụt lún xuất hiện trong vườn nhà ông Nguyễn Hy

Theo đó, trong vài tháng qua, mảnh đất vườn của ông Hy bất ngờ xuất hiện hàng chục hố sụt lún không rõ nguyên do. Tình trạng sụt lún xuất hiện ngày một nhiều và lan rộng đến sát nhà nên gia đình ông rất bất an, lo lắng.

Clip: Cận cảnh hàng chục hố sụt lún bất ngờ xuất hiện trong vườn nhà dân - Ảnh 2.

Những hố sụt lún bất thường trong vườn nhà ông Hy

Theo quan sát, trong vườn nhà ông Hy có khoảng 16 hố sụt lún, mỗi hố sâu từ 50-70 cm, rộng từ nắm tay đến vài mét vuông. Các hố sụt lún trên xuất hiện dày đặc, có hố chỉ cách ngôi nhà ông Hy đang sinh sống khoảng 5 m. Được biết, sát vườn ông Hy, nhà ông Nguyễn Tuấn Anh (62 tuổi) cũng xảy ra tình trạng sụt lún tương tự.

Clip: Cận cảnh hàng chục hố sụt lún bất ngờ xuất hiện trong vườn nhà dân - Ảnh 3.

Cận cảnh một hố sụt lún lớn

Theo lãnh đạo UBND xã Triệu Thuận đây là lần đầu tiên xã nhận được phản ánh của người dân về việc xuất hiện nhiều hố sụt lún trong vườn. "Trước mắt UBND xã sẽ tiến hành kiểm tra thực địa, sau đó báo cáo lên cấp trên để xác định nguyên nhân và có hướng xử lý"- vị này nói.

Đ. Nghĩa