Tổng thống Trump: “Những người trong bóng tối” đang điều khiển ông Joe Biden

Khi trả lời phỏng vấn hôm 31-8 trên kênh Fox News, Tổng thống Trump hé lộ ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đang bị "những người trong bóng tối" giật dây và có một chiếc máy bay chở đầy "những kẻ xấu" đã định gây rắc rối tại Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa tuần trước.

Trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình Laura Ingraham của Fox News về nhân vật đang điều khiển ông Biden, ông Trump nói: "Đó là những người bạn chưa từng nghe tới. Những người ở trong bóng tối".

Người dẫn chương trình nói rằng bình luận của ông Trump nghe giống như một thuyết âm mưu. "Không, đó là những người bạn chưa từng nghe tới" - Tổng thống Mỹ nhắc lại.

Tổng thống Trump: “Những người trong bóng tối” đang điều khiển ông Joe Biden - Ảnh 1.

Tổng thống Trump trả lời phỏng vấn của Laura Ingraham trên kênh Fox News hôm 31-8. Ảnh: Fox News

Ông Trump sau đó nói về cáo buộc có người đã định gây sự cố cho Đại hội Quốc gia đảng Cộng hòa, dù không nhiều thông tin. "Có một chiếc máy bay từ một thành phố nào đó cuối tuần vừa rồi, trên máy bay đó đầy những tên côn đồ mặc đồng phục đen, trang bị đầy đủ."

Tiếp đến, trả lời câu hỏi rằng những người này từ đâu đến, ông Trump nói: "Tôi sẽ nói cho bạn biết vào một lúc nào đó, còn bây giờ sự việc đang được điều tra. Thế nhưng, họ đến từ một thành phố, có khoảng 7 người trên máy bay định đến Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa và định gây ra thiệt hại lớn".

Ông Trump cho rằng tiền để những người này hoạt động "đến từ những người giàu vô cùng ngu ngốc không biết được việc có thành công hay không".

Tổng thống Trump: “Những người trong bóng tối” đang điều khiển ông Joe Biden - Ảnh 2.

Ông Trump và ông Biden bắt tay tại lễ nhậm chức của ông Trump vào tháng 1-2017. Ảnh: AP

Tổng thống Trump cũng đưa ra các giả thuyết về tình trạng bất ổn ở một số thành phố của Mỹ, chẳng hạn như cáo buộc rằng "TP Portland của bang Oregon đã cháy trong nhiều năm, đã cháy trong nhiều thập kỷ" và liên tục khẳng định rằng những người biểu tình ở đó muốn giết Thị trưởng Ted Wheeler.

Ông chủ Nhà Trắng cho rằng người biểu tình ở TP Portland được các thế lực bên ngoài trả tiền để kích động bất ổn dân sự.

Tổng thống Trump nói rằng chính quyền Biden sẽ không làm cho mọi thứ ở Mỹ trở nên yên bình hơn. Ông Trump lặp lại cáo buộc rằng ông Biden là "con rối" cho đảng Dân chủ thiên tả.

H.Bình (Theo Bloomberg, Politico)