Tổng thống Trump lên tiếng về nghi vấn bị đột quỵ nhẹ hàng loạt

"Những tin đồn này không bao giờ chấm dứt! Bây giờ họ đang đồn đoán rằng vị tổng thống mà các bạn yêu mến nhất, là tôi đây, từng đến Trung tâm Y tế Walter Reed vì tôi bị nhiều cơn đột quỵ nhẹ. Vấn đề này chưa bao giờ xảy ra với ứng viên tổng thống này – Tin giả! Có lẽ họ đang ám chỉ một ứng viên khác đến từ một đảng khác" – Tổng thống Trump khẳng định.

Sau đó cùng ngày, bác sĩ của Tổng thống Trump, ông Sean Conley, tuyên bố ông chủ Nhà Trắng không bị bất cứ cơn đột quỵ hay đột quỵ nhẹ nào và cũng chưa từng phải cấp cứu vì bệnh tim mạch.

Hiện vẫn chưa rõ ai là người Tổng thống Trump quy trách nhiệm cho tin đồn nêu trên. Theo phóng viên Peter Alexander của trang NBC News, một trợ lý Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Trump đang ám chỉ một dòng tweet của ông Joe Lockhart – thư ký báo chí dưới thời Tổng thống Bill Clinton.

Tổng thống Trump lên tiếng về nghi vấn bị đột quỵ nhẹ hàng loạt - Ảnh 1.

Ông Sean Conley khẳng định Tổng thống Trump không bị bất cứ cơn đột quỵ hay đột quỵ nhỏ nào. Ảnh: Daily Mail

Đến giờ, cả Tổng thống Trump lẫn các trợ lý của ông vẫn chưa nêu chính xác lí do ông đến Trung tâm Y tế Walter Reed hồi năm ngoái để kiểm tra y tế đột xuất.

Tháng rồi, ông Don Winslow – một người thường xuyên chỉ trích Tổng thống Trump - thông qua mạng xã hội Twitter khẳng định theo nhiều nguồn tin mật, ông Trump từng bị hàng loạt cơn đột quỵ nhẹ trong phòng làm việc.

Trong khi đó, Tổng thống Trump hôm 1-9 phớt lờ lời khuyên tránh xa TP Kenosa, bang Wisconsin, sau vụ một cảnh sát da trắng bắn một người đàn ông da màu gây phẫn nộ. 

Thay vì kêu gọi hàn gắn hố sâu của phân biệt chủng tộc, Tổng thống Trump đã đến thành phố trên để ra thông điệp "pháp luật và trật tự" – một trong những cam kết của ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020.

Trong hành trình này, ông chủ Nhà Trắng viếng thăm một cửa hàng nội thất bị đốt trước khi khẳng định: "Đây không phải là hành động của các cuộc biểu tình ôn hòa. Đây là khủng bố trong nước".

Tổng thống Trump lên tiếng về nghi vấn bị đột quỵ nhẹ hàng loạt - Ảnh 2.

Tổng thống Trump trong chuyến viếng thăm TP Kenosa, bang Wisconsin - Mỹ hôm 1-9. Ảnh: Reuters

Ông Trump không đến thăm Jacob Blake, thanh niên da màu bị liệt từ eo trở xuống sau khi bị một cảnh sát da trắng bắn vào lưng 7 phát hôm 23-8, cũng như không gặp gia đình anh này.

Bù lại, ông hứa tái thiết Kenosha và phân bổ ngân sách liên bang cho bang Wisconsin nhiều hơn. Bang này là bang chiến địa mà ông Trump từng thắng sít sao trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Cao Lực (Theo Reuters)