Giả danh phóng viên và đại biểu Quốc hội để lừa mua vé máy bay

Ngày 2-9, Công an phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã bắt giữ Trần Phước An (SN 1994, trú tỉnh Tiền Giang) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, ngày 30-8, An đi xe khách từ Hà Nội về Quảng Nam nhưng lại xuống xe giữa chừng ở TP Đà Nẵng. Tại đây, An gọi điện đến Sở Du lịch TP Đà Nẵng, giả danh là phóng viên của một đài truyền hình để yêu cầu được hỗ trợ chỗ lưu trú.

Giả danh phóng viên và đại biểu Quốc hội để lừa mua vé máy bay - Ảnh 1.

Đối tượng An tại cơ quan Công an (ảnh: công an cung cấp)

Được giới thiệu đến một khách sạn ở phường An Hải Bắc, An tiếp tục giả danh là đại biểu Quốc hội, đặt vấn đề có thể mua vé máy bay rời khỏi Đà Nẵng với chủ khách sạn.

Tin tưởng, chủ khách sạn gửi An 6 triệu đồng để nhờ mua vé. An lại hứa khi về Hà Nội sẽ hỗ trợ một số việc nên nhận thêm từ chủ khách sạn 10 triệu đồng.

Nhận tiền trót lọt, An liền rời khỏi khách sạn. Lúc này, chủ khách biết mình bị lừa, liền trình báo vụ việc với Công an phường An Hải Bắc.

Giả danh phóng viên và đại biểu Quốc hội để lừa mua vé máy bay - Ảnh 2.

Đối tượng An tại cơ quan Công an (ảnh: công an cung cấp)

Qua truy xét, Công an phát hiện An đang ở tại 1 khách sạn khác trên đường Hồ Xuân Hương nên mời đối tượng về làm việc.

Tại cơ quan Công an, An cho biết vì không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định giả danh phóng viên, đại biểu Quốc hội để lừa tiền của các chủ khách sạn.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Q. Luật