Mưa vật thể ngoài hành tinh trút xuống đồng, nông dân nghèo "trúng mánh"

Cư dân ở Santa Filomena, một thị trấn hẻo lánh ở Đông Bắc Brazil đã đón một cơn mưa kỳ dị xảy ra vào ngày 19-8: vô số thiên thạch quý hiếm, hình thành trước khi có Trái Đất đồng loạt trút xuống các cánh đồng. 

Một trong số các mảnh thiên thạch đã được chào giá 26.000 USD và giá bán mỗi gram thiên thạch đang ngày một tăng cao. Cứ vài ngày, giá lại tăng gấp đôi.

Mưa vật thể ngoài hành tinh trút xuống đồng, nông dân nghèo trúng mánh - Ảnh 1.

Một trong các vật thể trong "kho báu ngoài hành tinh" vừa trút xuống ngôi làng nghèo ở Brazil, xưa hơn Trái Đất - ảnh: Michal Farmer

Phân tích sơ bộ từ Viện Hóa học tại Đại học São Paolo (Brazil) cho thấy tuổi đời của các thiên thạch này lên tới 4,6 tỉ năm. Những vật thể như thế là vô cùng hiếm gặp trong tự nhiên. Nhiều mẩu thiên thạch đồng dạng đã đem đến cho thế giới những nghiên cứu thú vị về sự hình thành của Hệ Mặt Trời và các hành tinh, cũng như lý giải nguồn gốc của chính Trái Đất và chúng ta.

Giáo sư Gabriel Silva từ Viện Hóa học tại Đại học São Paolo cho biết có khối thiên thạch lên tới 40 kg. Cho dù chỉ là một thiên thạch bình thường, nó đã rất đáng giá đối với các nhà sưu tầm. Ông thừa nhận giới nghiên cứu cũng rất hào hứng với cơn mưa thiên thạch quý giá này.

Sự kiện này vẫn còn làm người dân Santa Filomena ngây ngất. Ước tính có tới hàng trăm thiên thạch đã được tìm thấy trên các cánh đồng. Đây là một thị trấn nghèo, hoang vắng với 90% dân số là nông dân. Một người dân cho biết rất nhiều người ở đây cần thêm tiền để thanh toán các hóa đơn. "Kho báu" ngoài hành tinh vô giá vẫn đang được người dân tích cực tìm kiếm.

Thu Anh (Theo Daily Mail, Times Now News)