Thủ môn Bùi Tiến Dũng làm gì trong ngày Filip Nguyễn từ chối khoác áo tuyển Việt Nam?

Thủ môn Bùi Tiến Dũng tập luyện cực kì hăng hái trong ngày có tin thủ môn Filip Nguyễn từ chối khoác áo đội tuyển Việt Nam

Lí do dẫn đến sự chú ý này là vì cả hai CLB trực thuộc bóng đá TP HCM là Sài Gòn FC và CLB TP HCM đều bất ngờ chọn chung một địa điểm tập luyện vào sáng 7-9 là sân Phú Thọ. Do tập ngay bên cạnh nhau nên cầu thủ hai đội đã sang gặp gỡ, giao lưu với nhau, trước khi bước vào buổi tập chuyên môn để chuẩn bị cho những giải đấu khác nhau.

Trước đó ít giờ, trên trang Facebook cá nhân, thủ môn Filip Nguyễn đã chính thức tuyên bố sẽ nắm bắt cơ hội thi đấu cho đội tuyển CH Czech, khi anh bất ngờ có tên trong danh sách lên tuyển chuẩn bị cho trận đấu với Scotland ở Nations League 2020 vào ngày 8-9. Quyết định bắt cho đội tuyển CH Czech cũng đồng nghĩa Filip Nguyễn không còn cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam do qui định của FIFA.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng làm gì trong ngày Filip Nguyễn từ chối khoác áo tuyển Việt Nam? - Ảnh 2.

Bất chấp nắng gắt, thủ môn Phạm Văn Phong vẫn tập luyện chăm chỉ cùng CLB bóng đá Sài Gòn

Chính vì quyết định không trở về thi đấu cho đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo của Filip Nguyễn mà người hâm mộ chú ý đến những phản ứng của các thủ môn ở giải quốc nội. Trong đó, việc cả hai thủ môn Bùi Tiến Dũng và Phạm Văn Phong xuất hiện tại cùng một buổi tập trên sân Phú Thọ đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Ở sân bóng đá Lyon 1 của cụm sân Phú Thọ, CLB TP HCM tập luyện dưới sự theo dõi sát xao của HLV Chung Hae-soung. Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã được nhà cầm quân người Hàn Quốc yêu cầu trực tiếp cản phá hàng trăm pha dứt điểm của các cầu thủ CLB TP HCM.

Trong khi đó ở sân Lyon 2, thủ môn Văn Phong cũng được HLV Vũ Tiến Thành yêu cầu bắt chính trong phần tập chuyên môn. Thủ môn vừa được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách tập trung tuyển Việt Nam giữa tháng 8 vừa qua (sau đó VFF phải hoãn) đã thể hiện khá tốt trong buổi tập.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng làm gì trong ngày Filip Nguyễn từ chối khoác áo tuyển Việt Nam? - Ảnh 3.

Bùi Tiến Dũng tham gia tích cực vào buổi tập của CLB TP HCM mà không quan tâm nhiều đến thông tin liên quan đến thủ môn Filip Nguyễn

Khi được báo chí đặt câu hỏi về trường hợp của Filip Nguyễn, cả hai thủ môn của CLB TP HCM và Sài Gòn FC đều xin phép được từ chối bình luận. Mặc dù vậy, với việc thủ môn người CH Czech gốc Việt không trở về Việt Nam xin nhập tịch để thi đấu cho đội tuyển Quốc gia, có thể nói Tiến Dũng và Văn Phong sẽ loại được bớt những đối thủ nguy hiểm cạnh tranh vị trí.

Anh Dũng