Học sinh lớp 8 âm tính rồi dương tính với SARS-CoV-2 được xuất viện

Sáng 9-9, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk tổ chức trao giấy xuất viện cho bệnh nhân 602, là một học sin lớp 8, sau hơn 1 tháng điều trị Covid-19.

Học sinh lớp 8 âm tính rồi dương tính với SARS-CoV-2 được xuất viện - Ảnh 1.

Bệnh nhân 602 được xuất viện

Ông Châu Đương, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk, cho biết bệnh nhân 602 nhập viện điều trị Covid-19 vào ngày 2-8. Sau 20 ngày điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Lầu xét nghiệm kế tiếp cũng cho kết quả âm tính nhưng sau đó dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Từ ngày 27-8 đến nay, bệnh viện tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm 4 lần liên tiếp, đều cho kết quả âm tính SARS-CoV-2 nên đề nghị với Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho bệnh nhân này xuất viện.

Theo ông Đương, bệnh nhân xuất viện có thể về nhà tự cách ly 14 ngày theo quy định. Tuy nhiên, bệnh nhân 602 và gia đình xin cách ly tập trung tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) thêm 14 ngày và được Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đồng ý.

Đối với bệnh nhân 448 (nữ sinh viên học tại Đà Nẵng), theo ông Đương, đã có 3 lần xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2. Dự kiến, ngày mai (10-9), bệnh viện sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm, nếu kết quả âm tính thì đề nghị cho bệnh nhân này xuất viện.

Trước đó, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk cũng đã điều trị khỏi bệnh và cho xuất viện bệnh nhân 601.

Cao Nguyên