Đoàn Văn Hậu bị đa chấn thương

Trong lúc chờ cặp trung vệ Duy Mạnh và Đình Trọng chữa trị chấn thương dây chằng gối, HLV Chu Đình Nghiêm đã trao vị trí trung vệ cho Đoàn Văn Hậu ngay sau khi anh trở lại từ Hà Lan. Không may là chỉ sau 2 tuần tập luyện, CLB Hà Nội lại mất tiếp tài năng trẻ sáng giá nhất hàng phòng ngự vì kiểu chấn thương tương tự ở đầu gối.

"Văn Hậu bị đau trong buổi tập hôm 7-9 và được cho nghỉ ngày 8-9 để kiểm tra chấn thương. Theo các bác sĩ của đội thì có thể cậu ấy cần 4-6 tuần nghỉ ngơi để hồi phục, tùy cơ địa" - HLV trưởng Chu Đình Nghiêm chỉ giải thích ngắn gọn như vậy với báo chí. Một thành viên đội bóng thủ đô cho biết thêm: "Đoàn Văn Hậu bị giãn phù dập dây chằng chéo trước, chéo sau, cơ gân khoeo và sừng trước sụn chêm. Anh gặp chấn thương dù không va chạm với cầu thủ nào trên sân. Hiện Văn Hậu đang được nghỉ ngơi trước khi chụp chiếu kiểm tra lần nữa để từ đó áp dụng hướng điều trị".

Đoàn Văn Hậu bị đa chấn thương - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu bị đa chấn thương ở gối, phải nghỉ thi đấu 4-6 tuần Ảnh: Đức Anh

Chấn thương của Văn Hậu đúng vào thời điểm bóng đá quốc nội sắp trở lại khiến CLB Hà Nội gặp khó khăn ở hàng phòng ngự. Trước mắt, HLV Chu Đình Nghiêm sẽ không có sự phục vụ của bộ ba Văn Hậu - Duy Mạnh - Đình Trọng ở các trận gặp Cần Thơ tại tứ kết Cúp Quốc gia (11-9) và 2 trận còn lại của lượt đi V-League 2020 vào ngày 26-9 và 1-10 tới. Riêng giai đoạn 2 của V-League, mọi chuyện sẽ phụ thuộc vào tốc độ tiến triển của việc chữa trị chấn thương nên đến thời điểm này, HLV Chu Đình Nghiêm buộc phải "liệu cơm gắp mắm" với những vị trí chắp vá nơi hàng phòng ngự giống như giai đoạn thi đấu vừa qua.

Lãnh đạo CLB Hà Nội cũng tiết lộ thông tin Văn Hậu sẽ sớm có được giấy chuyển nhượng quốc tế để kịp đăng ký cho giai đoạn 2 V-League. "Trong tuần này, Văn Hậu sẽ được cấp ITC, kịp thời hạn để thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp" - theo đại diện CLB Hà Nội.

Liên quan đến trận tứ kết Cúp Quốc gia gặp Cần Thơ vào ngày 11-9 tới, BTC trận đấu thông báo việc hai đội sẽ thi đấu không khán giả nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối trước dịch Covid-19. BTC cũng mong muốn người hâm mộ không tụ tập đông người xung quanh sân Hàng Đẫy và cho biết trận đấu sẽ được trực tiếp trên Bóng đá TV lúc 19 giờ 15 phút để khán giả có thể tiện theo dõi ở nhà.

Anh Dũng