Người mẫu Nga chết đuối khỏa thân gần căn cứ NATO

Vụ việc xảy ra khi cô Fedorova, 35 tuổi, chụp ảnh gần một căn cứ chính của NATO. 

Nhiếp ảnh gia Yev Taranovs được cho là đã bơi cùng cô Fedorova khi chiếc xuồng hơi họ thuê gặp sự cố hôm 5-9. Cô dường như đã muốn tắm biển sau buổi chụp ảnh.

Nạn nhân là người mẫu của tạp chí Playboy và thường xuất hiện trên trang bìa các tạp chí dành cho nam giới.

Người mẫu Nga chết đuối khỏa thân gần căn cứ NATO - Ảnh 1.

Cô Fedorova thường xuất hiện trên trang bìa các tạp chí dành cho nam giới. Ảnh: Instagram

Theo lời khai của ông Taranovs, cả hai đã cố bơi đến con thuyền nhưng khoảng cách quá xa và một lúc sau ông ta mất dấu cô Fedorova. Sau đó, nhiếp ảnh gia người Anh nhìn thấy một con tàu và hét lên kêu cứu. 

Cuộc tìm kiếm cô Fedorova diễn ra sau đó và thi thể nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng khỏa thân.

Một phó công tố viên tại TP Cagliari ở Sardinian cho biết cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục và thông tin ban đầu cho thấy người mẫu Nga bị đuối nước. Người này cho hay cơ quan điều tra đã thu giữ các vật chứng như máy ảnh, điện thoại, máy tính và thiết bị bay không người lái để phục vụ điều tra. Đồ uống có nồng độ cồn cao cũng được tìm thấy.

Giới chức trách đặc biệt chú ý đến thiết bị không người lái bởi nơi nạn nhân chết đuối gần một trong những căn cứ quân sự lớn nhất của Ý ở vùng biển Teulada. Được đưa vào sử dụng từ những năm 1950, căn cứ này được NATO sử dụng để thực hiện các cuộc tập trận, diễn tập bắn đạn thật và thường hạn chế người dân tiếp cận.

Người mẫu Nga chết đuối khỏa thân gần căn cứ NATO - Ảnh 2.

Cô Fedorova có 102.000 người theo dõi trên mạng Instagram. Ảnh: Mạng xã hội

Một phát ngôn viên cảnh sát Ý cho hay: "Hình ảnh từ thiết bị bay không người lái được quan tâm bởi vụ việc xảy ra rất gần một trường bắn của NATO. Chúng tôi phải đảm bảo rằng công việc chụp ảnh này không phải là hoạt động gián điệp".

Truyền thông tại Nga cho biết Fedorova đến từ TP Ufa-Nga và sống ở thủ đô Paris-Pháp. Cô mô tả mình trên mạng Instagram, nơi có 102.000 người theo dõi, là "người mẫu, thích du lịch, tập yoga, người theo chủ nghĩa khoái lạc và là người yêu trái đất".

Xuân Mai (Theo RT)