Chủ tịch CLB Thanh Hóa "ép" HLV trưởng phải xin phép khi thay người?

Chủ tịch CLB Thanh Hóa ép HLV trưởng phải xin phép khi thay người? - Ảnh 1.

Bầu Đệ lại ra quy định lạ dành cho HLV trưởng Nguyễn Thành Công

Ngày 10-9, Ban lãnh đạo CLB Thanh Hoá gửi công văn chỉ đạo cho HLV Nguyễn Thành Công phải thực một loạt yêu cầu liên quan đến quyền hạn của ông ở đội bóng. Điều khó tin là những quyền hạn này chẳng khác nào "ép" ông Công phải ra đi.

Thứ nhất, ông Công phải báo cáo, đưa cụ thể danh sách cầu thủ đá chính, dự bị trong các trận đấu còn lại của V-League 2020. Thứ hai, trong mọi trận đấu phải sử dụng cả ba ngoại binh và một cầu thủ nhập tịch mà đội bóng đang có, trừ trường hợp chấn thương hay bị treo giò. Thứ ba, trong các trận đấu, muốn thay người, ông Công phải xin ý kiến các thành viên ban huấn luyện và được quá nửa chấp thuận.

Đây là điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử bóng đá Việt Nam và được cho là gây khó khăn cho HLV Nguyễn Thành Công. Theo những người am hiểu, khả năng bầu Đệ đang tìm cách đưa người mới về thay thế HLV Nguyễn Thành Công nên gây khó khăn cho ông, ép HLV đương nhiệm ra đi mà không phải đền bù hợp đồng. Chưa hết, có những quan điểm cho rằng lãnh đạo đội bóng muốn ngoại binh phải được dùng, dù chuyên môn kém, do đã ký hợp đồng.

"Điều hành đội bóng là chuyện nội bộ, mong mọi người hiểu và chia sẻ để đội bóng thi đấu tốt hơn. Theo tôi, văn bản chỉ đạo này rất nhân văn với mục đích duy nhất là nâng cao chất lượng, hiệu quả của đội bóng khi trở lại thi đấu V-League 2020", bầu Đệ chia sẻ với báo chí.

HLV Nguyễn Thành Công về Thanh Hóa ở giai đoạn đội bóng xứ Thanh đang xếp trong nhóm chót bảng V-League và đã giúp đội nhà lột xác, thắng năm trận, vươn lên thứ tám - vị trí cuối được góp mặt trong giai đoạn hai tranh chức vô địch. Tuy nhiên, việc bầu Đệ bất ngờ ra yêu cầu kể trên khiến quan hệ đôi bên trở nên căng thẳng.

Anh Dũng