Ngược dòng thắng Zverev, Dominic Thiem sở hữu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp

Ngược dòng thắng Zverev, Dominic Thiem sở hữu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp - Ảnh 1.

Thiem và Zverev là đôi bạn thân.

Dù phải thi đấu với cái chân tập tễnh vì chấn thương mắt cá chân trước đó và trải qua 5 ván đấu gây cấn cùng loạt tie-break cân não, Dominic Thiem vẫn xuất sắc giành chiến thắng trong trận chung kết US Open 2020 trước tay vợt 23 tuổi đang xếp hạng 7 thế giới Alexander Zverev. Với thành tích này, Thiem trở thành tay vợt người Áo đầu tiên vô địch giải Mỹ mở rộng.

Ngược dòng thắng Zverev, Dominic Thiem sở hữu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp - Ảnh 2.

Có lợi thế dẫn trước đến 2 ván

Thiem có thành tích bất bại với hiệu số ván thắng bại là 18-3 trong hành trình vô địch US Open 2020. Chiến thắng quan trọng trong trận chung kết sáng 14-9 cũng gia tăng tỉ số thắng đối đầu giữa Thiem với tay vợt trẻ người Đức lên 8-2. Thiem cũng trở thành tay vợt nam đầu tiên có năm sinh từ 1990 vô địch một giải Grand Slam. Trước Thiem, tay vợt đồng hươngThomas Muster cũng từng sở hữu danh hiệu Grand Slam khi vô địch Roland Garros năm 1995.

Ngược dòng thắng Zverev, Dominic Thiem sở hữu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp - Ảnh 3.

... nhưng Zverev vẫn không thể quật ngã được đàn anh người Áo Dominic Thiem

Mặc dù thua cuộc nhưng Zverev đã có một bước tiến lớn trong sự nghiệp khi trở thành tay vợt trẻ nhất lọt vào đến trận chung kết Grand Slam, kể từ khi Novak Djokovic làm điều tương tự tại US Open năm 2010.

Tường Phước - Ảnh: Reuters