Công Phượng bị treo giò ở bán kết cúp Quốc gia gặp Hà Nội FC

Những tình huống xử lý bóng và hát Rap khó đỡ của Công Phượng

Theo thông báo của BTC giải cúp Quốc gia 2020 sáng 14-9 thì ở trận bán kết giữa CLB Hà Nội và CLB TP HCM vào ngày 16-9 tới, hai đội bóng đều mất tiền đạo chủ lực. Theo đó, phía Hà Nội FC vắng Rimario trong khi CLB TP HCM sẽ không có sự phục vụ của Nguyễn Công Phượng, nguồn cảm hứng tấn công của đội bóng HLV Chung Hae-soung.

BTC cúp Quốc gia căn cứ vào báo cáo tổng hợp từ các vòng đấu để ra quyết định kỉ luật đối với các cầu thủ vi phạm. Theo đó, Công Phượng lãnh 2 thẻ vàng ở trận gặp SHB Đà Nẵng (vòng 1/8) và Bà Rịa - Vũng Tàu (tứ kết) nên buộc phải vắng mặt ở trận đấu cực kì quan trọng với Hà Nội FC. Trong khi đó, Rimario dính thẻ đỏ ở vòng 1/8 cúp Quốc gia nên cũng không thể phục vụ cho Hà Nội FC.

Công Phượng bị treo giò ở bán kết cúp Quốc gia gặp Hà Nội FC - Ảnh 2.

Công Phượng bị treo giò ở bán kết cúp Quốc gia 2020 gặp Hà Nội FC vì lãnh 2 thẻ vàng trước đó

Thông tin Công Phượng bị treo giò khiến người hâm mộ CLB TP HCM cũng như những ai yêu mến chân sút trưởng thành từ lò HAGL cảm thấy buồn. Ngoài Công Phượng, đội bóng đại diện TP HCM còn vắng cả Võ Huy Toàn, vốn gặp chấn thương ở đầu gối. Dù sao luật là luật nên đội bóng của HLV Chung Hae-soung buộc phải đặt niềm tin vào 2 tân binh triệu đô đến từ đội tuyển Costa Rica là Ariel Rodriguez và Jose Ortiz. 

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm