CLB TP HCM gặp khó cộng dồn

Chiều 14-9, CLB TP HCM đã lên đường ra Hà Nội để chuẩn bị cho trận bán kết Cúp Quốc gia gặp Hà Nội FC sẽ diễn ra vào ngày 16-9 và HLV Chung Hae-soung chắc chắn mất 3 nhân tố quan trọng là Công Phượng, Huy Toàn và trợ lý Lee Jung-soo trong chuyến du đấu này.

Do nhận đủ 2 thẻ vàng ở trận đấu vòng 1/8 gặp SHB Đà Nẵng và trận tứ kết với Bà Rịa - Vũng Tàu, theo quy định, tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ không thể thi đấu ở bán kết. CLB TP HCM biết rõ điều này ngay sau trận đấu trên sân Bà Rịa cách đây ít hôm. Tuy nhiên, do thông báo của Ban Tổ chức Cúp Quốc gia 2020 được ban hành khá muộn, dẫn đến việc người hâm mộ cho rằng có sự ép uổng với Công Phượng cũng như đội bóng thành phố nên không hài lòng với ban tổ chức giải đấu.

CLB TP HCM gặp khó cộng dồn - Ảnh 1.

Trợ lý Lee Jung-soo chia tay CLB TP HCM để trở về Hàn Quốc. Ảnh: CLB TP HCM

Mất Công Phượng ở trận đấu có ý nghĩa quan trọng này, HLV Chung Hae-soung còn lo lắng khi lực lượng của đội khuyết cả cầu thủ Võ Huy Toàn lẫn trợ lý thể lực Lee Jung-soo. Dính chấn thương đầu gối ở trận đấu với Bà Rịa - Vũng Tàu, Huy Toàn đã được các bác sĩ đưa đi kiểm tra và xác định phải nghỉ ít nhất 1 tháng.

Đây là một tin buồn với người hâm mộ đội bóng TP HCM bởi Huy Toàn, Công Phượng và Phi Sơn là những cầu thủ chơi ăn ý, có thể giúp đội bóng của HLV Chung Hae-soung đẩy cao tốc độ trận đấu khi cần thiết. Ở trận đấu với Bà Rịa - Vũng Tàu, chính Huy Toàn là người kiến tạo để Công Phượng và Văn Thuận lập công, đồng thời trực tiếp ghi bàn gỡ hòa 2-2 khi được tung vào sân ở hiệp 2.

Việc trợ lý Lee Jung-soo quyết định xin nghỉ việc đã khiến HLV Chung Hae-soung cảm thấy rất buồn. Nhận lời sang CLB TP HCM để giúp sức cho người thầy của mình từ cuối mùa giải 2019, Lee Jung-soo tuyên bố không nhận lương từ đội bóng do xác định đến Việt Nam là để học việc. Cựu trung vệ tuyển Hàn Quốc hòa nhập rất nhanh với công tác huấn luyện ở CLB TP HCM và được các cầu thủ đánh giá cao vì tính chuyên nghiệp, đặc biệt rất chịu khó học tiếng Việt để có thể giao tiếp với đội bóng.

Theo đại diện CLB TP HCM, trợ lý Lee trở về Hàn Quốc để phụ gia đình chăm sóc 3 đứa con và làm việc gần nhà. Lee Jung-soo có 54 lần khoác áo tuyển Hàn Quốc với 5 lần lập công. Ông ghi 2 bàn thắng quan trọng ở World Cup 2010 trong trận thắng Hy Lạp 2-0 và trận hòa 2-2 với Nigeria. HLV Chung Hae-seong sẽ bổ sung một đồng hương khác và vị trợ lý mới này sẽ có mặt ở Việt Nam sau khoảng một tháng nữa để bắt tay vào công việc. 

Anh Dũng