Messi nối gót Ronaldo, trở thành cầu thủ tỷ phú

Messi nối gót Ronaldo, trở thành cầu thủ tỷ phú - Ảnh 1.

Messi trở thành cầu thủ tỷ phú thứ 2 trên thế giới.

Theo ghi nhận của tạp chí Forbes, đội trưởng của Argentina đã kiếm được hơn 1 tỷ USD tiền thu nhập trước thuế trong sự nghiệp của mình và trở thành cầu thủ tỷ phú thứ 2 trên thế giới, sau ngôi sao Bồ Đào Nha Ronaldo.

Messi là cầu thủ có thu nhập cao nhất trong năm 2020 khi kiếm được 126 triệu USD, bao gồm lương 92 triệu USD/ năm cộng với 34 triệu USD có được ở những khoản khác như quảng cáo cho nhãn hiệu thể thao Adidas, đồ uống Pepsi, Budweiser và công ty tầm nhìn AI OrCam Technologies....

Messi nối gót Ronaldo, trở thành cầu thủ tỷ phú - Ảnh 2.

Ronaldo ở vị trí thứ hai trong danh sách của Forbes khi kiếm được 117 triệu USD.

Messi đã vượt qua "kình địch" Ronaldo trong danh sách những cầu thủ có thu nhập cao nhất năm do Forbes bình chọn. Ronaldo đang ở vị trí thứ hai trong danh sách của Forbes khi tiền đạo của Juventus kiếm được 117 triệu USD trong năm 2020. Đứng thứ ba trong danh sách bình chọn là ngôi sao Brazil Neymar, cầu thủ chạy cánh đang khoác áo Paris Saint-Germain kiếm được 96 triệu USD trong năm nay gồm lương tại CLB và các hợp đồng quảng cáo trang phục, dụng cụ thi đấu thể thao nổi tiếng.

Sau một mùa giải đáng thất vọng cùng nhiều bất ổn với CLB Barcelona, Messi đã chấp thuận ở lại thi đấu cho đội chủ sân Nou Camp và cổ động viên xứ Catalan đặt nhiều niềm tin vào siêu sao đang sở hữu 6 Quả bóng Vàng trong mùa giải mới.

Tường Phước - Ảnh: Reuters