Thông tin mới nhất về clip quán cà phê Heaven ở Vũng Tàu ném nhiều bao rác xuống biển

Ngày 17-9, Phòng TN-MT TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 3 nhân viên và chủ quán cà phê Heaven, số 1Bis, đường Trần Phú, phường 1, TP Vũng Tàu vì đã có hành vi đổ rác thải xuống biển.

Theo đó, 3 nhân viên là bà Bùi Thị Kim V., Lê Thị Ngọc T., và Nguyễn Thị T. cùng ngụ TP Vũng Tàu thừa nhận khoảng 11 giờ ngày 16-9 đã đổ, thải chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường trái quy định về bảo vệ môi trường, cụ thể là 6 bao, nặng khoảng 120 kg xuống biển.

Thông tin mới nhất về clip quán cà phê Heaven ở Vũng Tàu ném nhiều bao rác xuống biển - Ảnh 1.

Nhân viên quán ném nhiều bao rác xuống biển. Ảnh: cắt từ clip

Còn ông Nguyễn Ngọc H., chủ quán cà phê Heaven cũng xác nhận là đã không lập báo cáo, hồ sơ, tài liệu, nhật ký liên quan đến công tác quản lý, xử lý chất thải rắn sinh hoạt. Hành vi này đã vi phạm trong hoạt động xử lý chất thải rắn sinh hoạt.

Phòng TN-MT TP Vũng Tàu đã đề nghị ông Nguyễn Ngọc H. phải lập báo cáo, hồ sơ, tài liệu, nhật ký liên quan đến công tác quản lý, xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo quy định. Đồng thời, đề nghị Phòng Tài chính – Kế hoạch thành phố thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với quán cà phê Heaven.

Thông tin mới nhất về clip quán cà phê Heaven ở Vũng Tàu ném nhiều bao rác xuống biển - Ảnh 2.

Nhân viên và chủ quán cà phê bị xử phạt

Trước đó, chiều 16-9, một du khách đang uống cà phê tại quán Heaven đã quay được đoạn Clip ghi lại hình ảnh 3 nhân viên của quán cà phê này sử dụng nhiều bao tải chứa chất thải rồi đem vứt xuống biển, hình này nhanh chóng lan truyền trên các trang mạng, gây phản cảm và bức xúc dư luận. Chính quyền TP Vũng Tàu đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ hành vi xả thải ra biển đối với 3 nhân viên trên.

Tại buổi làm việc sáng 17-9, chủ quán cho biết bịch rác trong hình ảnh là rác được nhân viên quán thu gom khi tấp vào bờ đá hàng ngày như chai nhựa, xốp, cây lục bình… không phải là rác của quán. Ông yêu cầu nhân viên quán thu gom để lại nhưng nhân viên đã tự ý thả lại xuống biển. Lý do là các bịch rác quá nặng. (?!)

Ngọc Giang