Người Phát ngôn nói về việc Fanpage Đại sứ quán Mỹ đưa bản đồ không có Hoàng Sa, Trường Sa

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 17-9, phóng viên nêu câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Fanpage của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đưa bản đồ Việt Nam có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nhưng sau đó vài ngày lại thay bằng bản đồ không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: Việt Nam nhất quán lập trường quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là một bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam.

"Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Lập trường nhất quán và xuyên suốt nêu trên của Việt Nam đã được bày tỏ nhiều lần dưới nhiều hình thức khác nhau, kể cả tại Liên Hiệp Quốc và được nhiều quốc gia tôn trọng, ủng hộ" - người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ.

Trước đó, bài viết với tiêu đề Hợp tác Mỹ - Việt Nam, nội dung nhìn lại 25 năm quan hệ đối tác Việt Nam - Mỹ trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam ngày 9-9 sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ngày 15-9, hình ảnh này đã bị thay đổi.

D.Ngọc