Lừa làm sổ đỏ, nữ quái ẵm 450 triệu đồng của khổ chủ

Chiều nay (17-9), Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đố với nữ quái Nguyễn Thị Tuyết Quyền (SN 1997, ngụ xã Hòa Thành, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa làm sổ đỏ, nữ quái ẵm 450 triệu đồng của khổ chủ - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Tuyết Quyền tại cơ quan điều tra (Ảnh do Công an TP Tuy Hòa cung cấp)

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an TP Tuy Hòa, ngày 19-8, chị N.T.N.T (SN 1979, ngụ xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh) đến nhà để nhờ mẹ của Quyền làm giúp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Nghe lỏm được sự việc, trong khi lại đang nợ tiền nhiều người nên Quyền nảy sinh ý định lừa đảo.

Quyền mua sim rác rồi gọi vào số máy bà T, lừa bà T rằng mình là người quen của mẹ, được mẹ nhờ làm sổ đỏ giúp cho bà T rồi yêu cầu bà T chuyển số tiền 450 triệu đồng để làm sổ đỏ. Do tin tưởng vì đã nhờ mẹ của Quyền nên bà T đã chuyển tiền cho Quyền. Để tránh bị lộ, nữ quái này thay đổi địa điểm nhận tiền nhiều nơi và nhờ nhiều người nhận giúp.

Đến chiều 11-9, khi người quen của Quyền đến giao tiền cho Quyền trên đường Nguyễn Huệ, TP Tuy Hòa thì Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa ập đến, bắt giữ.

Hồng Ánh