Căng mình khắc phục thiệt hại sau bão số 5

Công ty Điện lực Thừa Thiên – Huế, cho biết bão số 5 đã làm cho 280.000 khách hàng và 2.050 trạm biến áp bị mất điện, gần 200 cột điện gãy đổ. Sau bão, Công ty Điện lực Thừa Thiên – Huế đã huy động trên 550 nhân lực và phương tiện cơ giới khắc phục sự cố lưới điện. Đến 14 giờ cùng ngày, ngành điện đã khôi phục được cho 30.000 khách hàng có điện. Dự kiến đến 19 giờ tối nay sẽ khôi phục điện cho thêm 100.000 khách hàng, cấp điện đến trung tâm huyện, thị xã.

Căng mình khắc phục thiệt hại sau bão số 5 - Ảnh 1.

Tôn lợp bay mắc kẹt trên lưới điện

Theo thống kê sơ bộ, trên địa bàn TP Huế có 7 người bị thương, 816 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng; 19 ô tô, mô tô hư hỏng do bị cây xanh gãy đè; hơn 250 cây xanh lâu năm, có nhiều giá trị trên các tuyến đường TP Huế như Lê Lợi, Lê Duẩn, Nguyễn Trãi, Nguyễn Huệ, Đặng Thái Thân… bị gãy đổ làm giao thông bị ách tắc.

Căng mình khắc phục thiệt hại sau bão số 5 - Ảnh 2.

Dự kiến hơn một trăm ngàn hộ dân ở Thừa Thiên - Huế ngày mai mới có điện trở lại

Sau bão, Công an TP Huế đã huy động tổng lực các cơ quan ban ngành nhanh chóng dọn dẹp cây đổ, làm thông các tuyến đường, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Tính đến trưa ngày 18 -9, cơ bản các tuyến đường trên địa bàn đã được thông thoáng.

Trước khi bão số 5 vào, Công an TP Huế đã cùng các ban ngành di dời 501 hộ với 2.025 nhân khẩu nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Căng mình khắc phục thiệt hại sau bão số 5 - Ảnh 3.

Lực lượng Công an TP Huế dọn dẹp cây bị ngã đổ

Còn tại huyện Phong Điền có 15 trụ sở, trường học và 2.725 nhà dân bị tốc mái; khoảng 700 ha cây cao su tập trung chủ yếu ở xã Phong Mỹ, 300 ha cây keo các loại và 30 ha bưởi da xanh, thanh trà bị gãy đổ.

Địa phương này có 15 người bị thương; 1 người bị chết là anh Lương Văn Tư (47 tuổi; quê tại tỉnh Nam Định), công nhân thuộc Công ty Thịnh Vượng đang thi công đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua huyện Phong Điền. Vào sáng cùng ngày, anh Tư chở bạn ra Quốc lộ 1 đón xe về quê, sau đó một mình chạy xe máy về, khi đến xã Phong Thu, huyện Phong Điền thì bị cây ngã đè.

Q.Nhật