"Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" tại Cesar lần thứ 36 James Bond qua đời

Thông tin Michael Lonsdale qua đời được người đại diện của ông là Olivier Loiseau xác nhận với truyền thông hôm 21-9. Chi tiết nguyên nhân cái chết của ông hiện vẫn chưa được công bố.

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Cesar lần thứ 36 James Bond qua đời - Ảnh 1.

Michael Lonsdale qua đời

Michael Lonsdale từng học hội họa ở Paris nhưng lại bị thế giới diễn xuất cuốn hút. Ông tham gia biểu diễn lần đầu trên sân khấu với vai trò diễn viên vào năm 24 tuổi. Trong sự nghiệp kéo dài 6 thập kỷ, ông tham gia hơn 200 vai diễn cả sân khấu lẫn điện ảnh, truyền hình với cả hai thứ tiếng Anh và Pháp.

Năm 80 tuổi, Michael Lonsdale tham gia phim "Of Gods and Men" và gặt hái được giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" tại Cesar lần thứ 36. Ông cũng hữu nhiều giải thưởng danh giá về diễn xuất khác. Ở tuổi 85, Michael Lonsdale vẫn tham gia đóng phim "The first, the last".

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Cesar lần thứ 36 James Bond qua đời - Ảnh 2.

Michael Lonsdale trong vai phản diện Hugo Drax

Cả một đời dốc sức lực cho nghiệp diễn, Michael Lonsdale có nhiều vai diễn được khán giả yêu thích. Tuy nhiên, ông nổi tiếng nhất qua vai phản diện Hugo Drax. Một nhân vật có dã tâm đầu độc nhân loại, trừ một nhóm nhỏ nam – nữ được chọn lọc cẩn thận. Hugo Drax dự định cho nhóm nhỏ này tạo tộc người mới mới sống ngoài không gian chờ cho đến lúc khí gas hủy diệt trên thế giới phân hủy hết sẽ quay lại trái đất. Hugo Drax muốn trở thành thượng đế của tộc người mới. Dã tâm của Hugo Drax không thực hiện được vì bị James Bond tiêu diệt.

Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ thương tiếc Michael Lonsdale.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)