Bộ Công an nghiên cứu đổi mới trang phục CSGT

Ngày 22-9, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn -  Cục CSGT (Bộ Công an), cho biết Bộ Công an đang nghiên cứu đổi mới trang phục của lực lượng này. 

Theo đó, trang phục mới dự kiến gồm quần áo dài tay, ngắn tay, áo mưa, giầy, ủng, găng tay và mũ. Màu sắc trang phục được giữ nguyên, dự kiến chất liệu, thiết kế, kiểu dáng sẽ được cải tiến để phù hợp hơn với thời tiết và các điều kiện ngoại cảnh.

Bộ Công an nghiên cứu đổi mới trang phục CSGT - Ảnh 1.

Trang phục CSGT hiện tại

Về nguyên nhân cần phải thay đổi, cải tiến trang phục, Đại tá Nhật cho biết thêm CSGT là lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ trên đường phố, chịu nhiều yếu tố ngoại cảnh, thời tiết tác động. Do vậy, trang phục dành cho cán bộ, chiến sĩ cần phải được cải tiến để thích nghi, đảm bảo sức khỏe, an toàn.

"Ví dụ vào mùa hè, trời nắng nóng gay gắt, trang phục cho CSGT cần có thêm áo dài tay để che chắn nhưng phải là chất liệu mát hơn"- Đại tá Nhật nêu rõ.

Trước đó, tại phiên họp thứ 2 của Ban chỉ đạo nghiên cứu, xây dựng đề án Tiếp tục kiện toàn các tổ chức và đổi mới trang phục của lực lượng CSGT, thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, yêu cầu việc đổi mới trang phục của CSGT phải đảm bảo tính thiết thực, phù hợp với thực tiễn. Trong quá trình thực hiện cần căn cứ vào quy định của Bộ Công an, các nghị định, thông tư hướng dẫn của Chính phủ và Bộ trưởng Công an đối với trang phục của lực lượng công an.

"Nghiên cứu nâng cấp chất liệu theo phong cách khỏe, đẹp, đáp ứng được yêu cầu, nhu cầu của cán bộ, chiến sĩ, không trang bị đại trà, tránh lãng phí"- Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh.

Nguyễn Hưởng