Phát huy tài năng, trí tuệ và sức sáng tạo của đội ngũ CNVC-LĐ

Sáng nay 28-9, Đại hội Thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ toàn quốc lần thứ X với chủ đề "Đổi mới sáng tạo, thi đua thúc đẩy năng suất lao động, phát triển bền vững đất nước" đã diễn ra tại Cung văn hoá lao động hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội.

Phát huy tài năng, trí tuệ và sức sáng tạo của đội ngũ CNVC-LĐ - Ảnh 1.

Lãnh đạo các bộ ngành và các cơ quan trung ương, nguyên lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, cùng các đại biểu dự Đại hội - Ảnh: Ngô Nhung

Đến dự Đại hội có ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các ban, bộ, ngành; nguyên lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và các đoàn thể Trung ương, các lãnh đạo các tỉnh, thành phố có đông công nhân lao động... và 464 đại biểu tham dự đại hội..

Phát huy tài năng, trí tuệ và sức sáng tạo của đội ngũ CNVC-LĐ - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhấn mạnh hòa trong không khí CNVC-LĐ cả nước phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hôm nay, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ lần thứ X. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của đoàn viên, CNVC-LĐ và giai cấp công nhân (CN) cả nước.

Phát huy tài năng, trí tuệ và sức sáng tạo của đội ngũ CNVC-LĐ - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu - Ảnh: Ngô Nhung

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Nguyễn Đình Khang chúc mừng 450 đại biểu ưu tú, đại diện cho các tập thể anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, chiến sĩ thi đua Tổng LĐLĐ Việt Nam, các điển hình tiên tiến xuất sắc là những tấm gương tiêu biểu đại diện cho các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua trong CNVC-LĐ cả nước về tham dự Đại hội lần này.

Theo người đứng đầu tổ chức Công đoàn (CĐ), quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng và tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, những năm qua, tổ chức CĐ Việt Nam đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ, giúp phong trào thấm sâu đến từng cơ sở và người lao động.

Phát huy tài năng, trí tuệ và sức sáng tạo của đội ngũ CNVC-LĐ - Ảnh 5.

Các đại biểu Đoàn TP HCM dự Đại hội thi đua yêu nước

Công tác thi đua ở các cấp CĐ có nhiều đổi mới cả về nội dung, hình thức và biện pháp tổ chức thực hiện; đã kết hợp chặt chẽ giữa thi đua và khen thưởng, đổi mới khen thưởng theo hướng thực chất, kịp thời, đúng đối tượng và thành tích. Các phong trào thi đua yêu nước có bước trưởng thành, phát triển cả bề rộng và chiều sâu, làm cho thi đua thực sự là đòn bẩy, là động lực tinh thần to lớn, cổ vũ, động viên đông đảo CNVC-LĐ phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm, kiên quyết khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát huy tài năng, trí tuệ và sức sáng tạo của đội ngũ CNVC-LĐ - Ảnh 6.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Phát huy tài năng, trí tuệ và sức sáng tạo của đội ngũ CNVC-LĐ - Ảnh 7.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Qua các phong trào thi đua, đã phát huy được tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo và nhiệt huyết của đông đảo CNVC-LĐ, làm xuất hiện những tập thể anh hùng, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua, các điển hình tiên tiến luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đó là những tấm gương tiêu biểu tiếp nối truyền thống yêu nước của giai cấp CN  Việt Nam anh hùng, là những tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo, là những bông hoa đẹp trong vườn hoa "Người tốt, việc tốt".

Phát huy tài năng, trí tuệ và sức sáng tạo của đội ngũ CNVC-LĐ - Ảnh 8.
Phát huy tài năng, trí tuệ và sức sáng tạo của đội ngũ CNVC-LĐ - Ảnh 9.

Báo Người Lao Động phục vụ tại Đại hội

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh: Tự hào bởi sự nghiệp cách mạng của giai cấp CN và tổ chức CĐ Việt Nam hòa chung với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, đó là thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, phấn đấu đưa Việt Nam trở thành nước xã hội chủ nghĩa phát triển vào giữa thế kỷ XXI. Yêu cầu đó đặt ra những nhiệm vụ hết sức to lớn, nặng nề nhưng đầy vinh quang cho giai cấp CN và tổ chức CĐ Việt Nam trong những năm tới. Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Cùng nhau đẩy mạnh thi đua yêu nước thì khó khăn gì cũng khắc phục được, nhiệm vụ gì cũng hoàn thành tốt".

Bài, ảnh, video: Văn Duẩn - Ngô Nhung