Giá vàng hôm nay 4-10: Đồng loạt dự báo giá vàng đi lên

Cuối tuần (4-10), các doanh nghiệp lớn và ngân hàng thương mại nghỉ giao dịch. Giá vàng SJC được một số doanh nghiệp khác tại TP HCM niêm yết phổ biến mua vào 56 triệu đồng/lượng, bán ra 56,3 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 100.000 đồng/lượng so với sáng hôm qua.

Chốt tuần giao dịch, giá vàng SJC tăng thêm gần 1 triệu đồng/lượng so với tuần trước.

Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K cũng được niêm yết quanh mức 53 triệu đồng/lượng mua vào, 53,35 triệu đồng/lượng bán ra, thấp hơn vàng SJC khoảng 3 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.898 USD/ounce, tăng khoảng 40 USD/ounce so với tuần trước (tương đương mức tăng khoảng 1,1 triệu đồng/lượng).

Giá vàng hôm nay 4-10: Đồng loạt dự báo giá vàng đi lên - Ảnh 1.

Giá vàng SJC tăng gần cả triệu đồng/lượng trong tuần qua. Nguồn: Mi Hồng

Giá vàng hôm nay 4-10: Đồng loạt dự báo giá vàng đi lên - Ảnh 2.

Giá vàng thế giới chốt tuần giao dịch ở 1.898 USD/ounce, tăng khoảng 40 USD/ounce so với cuối tuần trước. Nguồn: Kitco

Xu hướng đi lên của kim loại quý tiếp tục được giới chuyên gia phân tích và nhà đầu tư kỳ vọng vào những ngày tới, theo kết quả khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 16 chuyên gia phân tích thị trường tham gia trả lời. Tâm lý lạc quan với giá vàng thể hiện khá rõ khi có tới 63% người được hỏi trả lời giá vàng sẽ tăng, chỉ 13% cho rằng vàng giảm giá và số còn lại dự báo đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 1.194 người tham gia trả lời, trong đó 63% nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tăng tiếp, 21% dự báo giá vàng giảm và số còn lại nhận định vàng đi ngang.

Dù vậy, nhiều ý kiến cũng cho rằng giá vàng đang khó đoán hơn trong ngắn hạn khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang có những diễn biến mới như Tổng thống Donald Trump vừa mắc Covid-19.

Trả lời Kitco, ông Colin Cieszynski, chuyên gia thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết trong khi giá vàng có khả năng tăng cao hơn, ông vẫn theo dõi đồng USD. Đồng USD trở thành nơi trú ẩn an toàn, tăng giá những ngày tới sẽ giữ vàng giảm trở lại, nhưng kim loại quý vẫn có thể tăng giá so với các loại tiền tệ khác.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 53,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC tới 3 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, tỉ giá trung tâm chốt tuần giao dịch ở mức 23.214 đồng/USD, tăng 9 đồng mỗi USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng tăng thêm khoảng 10 đồng/USD và đang ở quanh mức 23.070 đồng/USD mua vào, 23.280 đồng/USD bán ra.

Thái Phương