Tổng thống Trump vẫn chưa sợ Covid-19?

"Mặc dù có thể Tổng thống Donald Trump chưa hoàn toàn thoát khỏi nguy hiểm, nhóm của chúng tôi đánh giá rằng tình trạng của ông ấy đủ an toàn để về nhà. Tại đó, tổng thống sẽ nhận được sự chăm sóc y tế đẳng cấp thế giới" - tờ Straits Times trích lời ông Conley.

Các bác sĩ của ông Trump cho biết ông đã "đáp ứng hoặc vượt xa tất cả các tiêu chí để được xuất viện" và đã qua 72 giờ kể từ khi ông bị sốt lần cuối cùng. "Đối với chúng tôi, đây là trường hợp mới hoàn toàn khi bệnh nhân được chữa trị từ sớm. Vì vậy, chúng tôi đang chờ đến cuối tuần này. Nếu ông ấy vẫn giữ nguyên tình trạng hiện tại hoặc khỏe hơn vào ngày 12-10 thì chúng tôi sẽ có thể thở phào nhẹ nhõm" - ông Conley nói thêm, đồng thời cho biết các bác sĩ lạc quan thận trọng và vẫn theo dõi chặt chẽ.

Tổng thống Trump uống liều Remdesivir thứ 4 trước khi trở lại Nhà Trắng. Tại đây, ông sẽ nhận thêm 2 liều cuối cùng vào ngày 6-10 và tiếp tục sử dụng thuốc steroid dexamethasone, vốn thường được dùng cho những ca bệnh Covid-19 nghiêm trọng nhất.

Nhiều người cũng đặt ra câu hỏi Tổng thống Trump có thể trở lại đường đua tranh cử hay chưa vì lo ngại ông có thể lây Covid-19 cho người khác.

Tổng thống Trump vẫn chưa sợ Covid-19? - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump tháo khẩu trang khi trở lại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Trong vòng chưa đầy 2 tiếng sau khi Tổng thống Trump trở lại Nhà Trắng, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã nhắc nhở tổng thống phải đánh giá đúng mức độ nghiêm trọng của virus. "Tôi hi vọng rằng sau khi tổng thống vượt qua những điều này và tôi mừng rằng ông ấy đang hồi phục khá tốt, sẽ truyền lại bài học đúng đắn cho người dân Mỹ, đó là khẩu trang rất quan trọng" - ông Biden nói với đài NBC News.

Tuy nhiên, trong đoạn clip được công bố một thời gian ngắn sau khi rời khỏi bệnh viện, ông Trump lại thúc giục người dân "ra đường" và đừng sợ virus. Khi xuất viện, ông Trump có đeo khẩu trang nhưng đã tháo ra khi vào Nhà Trắng.

Ông Biden đã biến cách chống dịch của ông Trump thành chủ đề trung tâm trong chiến dịch tranh cử của mình khi tập trung vào sự không tự nguyện của tổng thống trong việc đeo khẩu trang. Chiến dịch của ông Biden đã tránh tổ chức các sự kiện quy mô lớn trong nhiều tháng, thay vào đó là những sự kiện được kiểm soát với ít người tham dự.

Bảo Hạnh (Theo Reuters)