Trung tâm Tiêm chủng VNVC "có mặt" ở Tam Kỳ - Quảng Nam

Với hơn 20 phòng khám và tiêm, được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, VNVC Tam Kỳ có khả năng phục vụ hàng ngàn lượt khách mỗi ngày. Đồng bộ với toàn hệ thống toàn quốc, trung tâm có kho bảo quản vắc xin đạt chuẩn GSP với đầy đủ các loại vắc xin dành cho trẻ em và người lớn như vắc xin phòng bệnh bạch hầu - ho gà - uốn ván, cúm, sởi, thủy đậu, 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim… đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêm vắc xin phòng bệnh của người dân Quảng Nam.

Trung tâm Tiêm chủng VNVC có mặt ở Tam Kỳ - Quảng Nam - Ảnh 1.

Trẻ được đón tiếp ân cần trước khi tiêm vắc xin

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam, mặc dù dịch Covid-19 đã được khống chế và kiểm soát, tuy nhiên nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác đang có nguy cơ bùng phát mạnh. Bệnh bạch hầu vẫn tiếp tục lây lan trong cộng đồng, bệnh tay chân miệng đã bước vào mùa lây lan, cảnh báo số ca bệnh sẽ còn gia tăng trong thời gian tới. Ngoài ra, các bệnh đường hô hấp như cúm, viêm phổi, các bệnh sốt siêu vi, sốt phát ban, sốt xuất huyết… cũng tăng mạnh.

Thời gian qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công tác tiêm chủng tại Quảng Nam gặp nhiều khó khăn, chưa đạt so với mục tiêu đề ra. Tính đến cuối tháng 8, tỉ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi mới đạt 59,3%. Trong khi đó, các loại vắc xin sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất khi được tiêm đủ liều và đúng lịch.

Theo Bộ Y tế, không chỉ có trẻ em, người lớn cũng rất cần tiêm vắc xin để phòng bệnh cho bản thân, bảo vệ trẻ em, gia đình và cộng đồng. Hiện nay, số lượng vắc xin cần tiêm ở người lớn chiếm tới 80% so với lượng vắc xin tiêm cho trẻ em.

Các vắc xin được khuyến khích tiêm cho người lớn, người có sức khỏe kém, người có bệnh lý nền trong thời điểm hiện nay là vắc xin phòng bệnh bạch hầu - ho gà - uốn ván, cúm, thủy đậu, sởi - quai bị - rubella, phế cầu, não mô cầu…

Xuân Thu