Làm giả vé số trúng thưởng đổi cho người bán vé số dạo

Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Phạm Duy Thanh (34 tuổi) và Phạm Duy Thịnh (28 tuổi) cùng ngụ tại xã Madagui, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản do sử dụng vé số trúng thưởng giả.

Trước đó, nhiều người bán vé số dạo bị lừa đổi vé số trúng thưởng giả, thậm chí một chủ đại lý cũng bị truy sát do không đổi vé số trúng thưởng 15 triệu đồng vì nghi giả. Nhận được tin báo Công an huyện Dầu Tiếng đã vào cuộc xác minh, điều tra.

Làm giả vé số trúng thưởng đổi cho người bán vé số dạo - Ảnh 1.

Phạm Duy Thịnh tại cơ quan điều tra.

Cụ thể trưa 6-10, Thanh và Thịnh lấy vé số của tỉnh Bình Dương ngày 2-10-2020 rồi tiến hành cạo sửa thành số trúng các giải thưởng 6,7,8. Sau khi "phù phép", cả hai đem đổi cho những người bán vé số dạo.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu cả hai khai nhận đã thực hiện hai vụ tại địa bàn xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) và huyện Củ Chi (TP HCM).

Làm giả vé số trúng thưởng đổi cho người bán vé số dạo - Ảnh 2.

Xe gắn máy của hai đối tượng sử dụng trong quá trình "hành nghề".

Công an huyện Dầu Tiếng cho biết đang mở rộng điều tra vụ án, nếu ai là nạn nhân của các hành vi nêu trên liên hệ số điện thoại 02743.561022; 02743.526979 để cung cấp thông tin, hỗ trợ điều tra.

Công an huyện Dầu Tiếng cũng khuyến cáo người dân, người bán vé số dạo cần đề cao cảnh giác, tránh để các đối tượng lừa đảo lợi dụng, chiếm đoạt tài sản.

Tin-ảnh:T.Đồng