Phá đường dây bán dâm chục triệu đồng/tour trên du thuyền 5 sao ở vịnh Hạ Long

Ngày 7-10, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự (C02 Bộ Công an) cho biết Cơ quan điều tra của Cục vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Đức Hùng (SN 1990 trú tại tỉnh Quảng Ninh) về hành vi Môi giới mại dâm. Hai đồng phạm khác của Hùng là Trần Văn Giang (SN 1988) và Hoàng Ngọc Hải (SN 1999) cũng bị khởi tố cùng về hành vi nêu trên.

Tú ông 9X điều gái bán dâm trên du thuyền 5 sao trên vịnh Hạ Long - Ảnh 1.

Bị can Phạm Đức Hùng

Theo điều tra ban đầu, khoảng đầu tháng 8, Phòng 4 thuộc Cục Cảnh sát hình sự nắm bắt thông tin về đường dây môi giới mại dâm ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đến ngày 7-9, qua nắm bắt tình hình Cục Cảnh sát hình sự phối hợp lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành chính một du thuyền 5 sao trên Vịnh Hạ Long. Tại 3 phòng hạng sang trên du thuyền, cơ quan chức năng bắt quả tang 3 cô gái đang bán dâm cho khách.

Từ lời khai của những người có liên quan, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ Phạm Đức Hùng tại một nhà hàng ở TP Hạ Long.

Theo thỏa thuận, 3 người đàn ông hẹn Hùng tại một du thuyền 5 sao, thường chở khách du lịch trên vịnh Hạ Long trong 24 giờ. Sau đó, Hùng thu hơn 1.000 USD của 3 vị khách rồi điều gần chục cô gái đến để người mua dâm chọn. Nhắm được 3 chân dài có nhan sắc trong độ tuổi 18-22, nhóm khách dẫn họ lên thuyền.

Cảnh sát xác định Hùng là người trực tiếp tuyển chọn và quản lý gần 20 chân dài trong độ tuổi 18 - 28 tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. Đối tượng này sẵn sàng điều gái bán dâm theo hình thức đi tour trên các du thuyền hạng sang.

Với mỗi tour du lịch cùng chân dài, khách phải trả cho Hùng 10 triệu đồng mỗi ngày đêm. Trong đó, gái bán dâm được giữ lại 1 - 2 triệu đồng. Còn tiền thuê phòng trên du thuyền do khách tự thanh toán với chủ tàu.

Nguyễn Hưởng