Đang cách ly Covid-19, người phụ nữ tâm thần bị cưỡng hiếp đến có thai ở Ý

Trang Daily Mail ngày 7-10 đưa tin người phụ nữ trẻ bị tấn công tại thị trấn Troina, vùng Sicily hồi tháng 4, ngay trong thời gian phong tỏa cao điểm của khu vực này. Cảnh sát đã thẩm vấn bác sĩ, y tá và nhân viên khác tại Oasi Maria SS, một viện nghiên cứu và phòng khám chuyên khoa ở tỉnh Enna, để điều tra vụ việc. 

Tuy nhiên, vẫn chưa loại trừ khả năng có "người ngoài" tấn công nạn nhân dù phòng khám bị đóng cửa trong thời gian phong tỏa. Hiện chưa rõ tại sao đến bây giờ vụ cưỡng hiếp mới được báo cáo.

Văn phòng công tố viên tỉnh Enna đã mở một cuộc điều tra nghi vấn bạo lực tình dục. Động thái này diễn ra sau khi các số liệu nghiêm trọng được công bố về tình trạng bạo lực nhắm vào phụ nữ trong giai đoạn phong tỏa.

Đang cách ly Covid-19, người phụ nữ tâm thần bị cưỡng hiếp đến có thai ở Ý - Ảnh 1.

Viện nghiên cứu Oasi Maria SS, nơi một người phụ nữ tâm thần bị cưỡng hiếp đến có thai. Ảnh: Google Maps

Theo cuộc điều tra chung giữa chương trình Panorama của đài BBC và Liên đoàn Trợ giúp Phụ nữ ở Anh được công bố hồi tháng 8, 2/3 nạn nhân trong các mối quan hệ không yên ả bị ảnh hưởng nhiều hơn trong đại dịch.

Trong 7 tuần phong tỏa đầu tiên, cứ 30 giây lại có một cuộc gọi tố cáo về bạo lực gia đình và 75% nạn nhân cho biết lệnh hạn chế đi lại làm họ khó chạy trốn khỏi kẻ tấn công hơn. Các số liệu trên được thu thập từ lực lượng cảnh sát theo đạo luật tự do thông tin.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)