Mồ côi cha mẹ, lại bị tai nạn cắt cả 2 chân

Ngày 9-10, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vẫn đang tích cực chữa trị, hồi sức cấp cứu đối với bệnh nhân Nguyễn Phước Trường (19 tuổi, ngụ ấp 10, xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Hiện Trường đang nằm ở khoa Hồi sức, với đôi chân bị cắt cụt

Trước đó, sáng 8-10, Trường được đưa đến bệnh viện trong tình trạng biến dạng từ vùng đùi xuống cẳng chân 2 bên, bệnh viện phải báo động đỏ liên khoa và các bác sĩ phải mổ đoạn chi vì không thể cứu 2 chân của Trường.

Mồ côi cha mẹ, lại bị tai nạn cắt cả 2 chân - Ảnh 1.

Trường trên giường bệnh, bị mất cả đôi chân

Đến trưa 9-10, Trường đã tỉnh táo, tinh thần khá ổn, thỉnh thoảng còn cố gượng cười. 19 tuổi, Trường mất cả 2 chân nhưng càng đau lòng hơn khi biết hoàn cảnh của Trường. Mồ côi cha mẹ sớm, Trường phải bỏ học, đi làm nuôi 2 em đang học lớp 5 và lớp 9. Sáng 8-10, trên đường đi làm về, Trường bị một xe ben cán, kéo lê đi hàng chục mét. Khi tỉnh dậy, Trường biết mình đã qua cơn nguy kịch nhưng mất cả đôi chân."Điều em lo lắng nhất là tương lai của 2 em. Cha mẹ không còn, em là lao động chính, giờ mất đôi chân, không biết thời gian sắp tới em sẽ làm gì để có thể nuôi các em học hành đến nơi đến chốn?"- Trường buồn bã nói. 

Bác sĩ Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, cho biết bệnh viện sẽ xem xét hỗ trợ đối với trường hợp của Trường. Tuy nhiên, theo UBND xã Bình Sơn, hoàn cảnh của 3 anh em Trường thực sự rất khó khăn, cần cộng đồng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ để qua cơn hoạn nạn.

Mọi đóng góp từ bạn đọc xin chuyển về tài khoản: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động. Nội dung: "Giúp đỡ Nguyễn Phước Trường ở Đồng Nai.
Xuân Hoàng