Điều xe đặc chủng tới hiện trường nơi công nhân thủy điện kêu cứu

Sáng 13-10, lực lượng cứu hộ quân sự và tỉnh Thừa Thiên – Huế đã điều nhiều xe đặc chủng, chữa cháy đến khu vực xã Phong Xuân, huyện Phong Điền để tìm cách tiếp cận, xác minh, cứu hộ nhóm công nhân thủy điện Rào Trăng 3 được cho là bị mắc kẹt do đất đá sạt lở, vùi lấp nhà cửa.

Điều xe đặc chủng tới hiện trường nơi công nhân thủy điện kêu cứu - Ảnh 1.

Nhiều xe đặc chủng dừng trên Tỉnh lộ 11B, đoạn dẫn vào Tỉnh lộ 71. Ảnh: Tự Do

Cách công trình thủy điện này tầm 35 km, các phương tiện cứu hộ đã tập kết trên tuyến đường Tỉnh lộ 11B, đoạn giao nhau với Tỉnh lộ 71 qua xã Phong Xuân. Lực lượng chức năng đã chặn lại, cấm những người không có nhiệm vụ đi vào vì đường vào có nhiều đoạn nước sâu, sạt lở.

Đại diện Ban Quản lý đường Hồ Chí Minh hiện đang điều hành thi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua tỉnh này cho biết vào tối hôm qua, 12-10, đơn vị đã điều 1 xe ủi đến hiện trường sạt lở trên Tỉnh lộ 71 để giải phóng những điểm sạt lở, khơi thông đường vào thủy điện Rào Trăng 3. Hiện thêm 3 xe ủi cũng đang được điều tới.

Điều xe đặc chủng tới hiện trường nơi công nhân thủy điện kêu cứu - Ảnh 2.

Xe chữa cháy của lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế được điều tới. Ảnh: Tự Do

Thủy điện Rào Trăng 3 nằm trên sông Rào Trăng với công suất 13 MW, cách trụ sở UBND xã Phong Xuân chừng 35 km. Để đến thủy điện này, lực lượng cứu hộ phải đi theo Tỉnh lộ 71 quanh co, khúc khuỷu, nối xã Phong Xuân với huyện A Lưới.

Điều xe đặc chủng tới hiện trường nơi công nhân thủy điện kêu cứu - Ảnh 3.

Đoạn tỉnh lộ 71 giao với Tỉnh lộ 11B đã bị chặn lại do nước sâu, đường sạt lở

Ngày 12-10, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế nhận được điện thoại của một công nhân gọi tới cầu cứu. Người này thông báo rằng mưa lũ đã làm sạt lở đất vùi lấp khu nhà đang có hơn 10 công nhân ở công trình Rào Trăng 3. Ngay lập tức, lãnh đạo UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND huyện Phong Điền đã tức tốc lên đường xác minh, ứng cứu.

Tuy nhiên, Tỉnh lộ 71 có nhiều đoạn nước lũ dâng cao gây ngập và hàng loạt điểm sạt lở kéo dài nên đoàn cứu hộ khó khăn tìm cách vào hiện trường, trong khi mất liên lạc với người báo tin.

Quang Tám