Ghe cào lật úp trong đêm, nhấn chìm đôi vợ chồng đang ngủ say

Ngày 15-10, tin từ Công an tỉnh An Giang, cho biết vừa giải cứu đôi vợ chồng nghèo sống bằng nghề cào cá tại địa phương nhưng không may bị lật ghe trong trong lúc ngủ say. Đôi vợ chồng may mắn thoát chết là ôn Trần Văn Nhật Trường (SN 1970) và bà Võ Thị Luyến (ngụ xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang).

Ghe cào lật úp trong đêm, nhấn chìm đôi vợ chồng đang ngủ say - Ảnh 1.

Các chiến sĩ ngâm mình trong đêm mưa dưới dòng kênh Vĩnh Tế để cứu vớt vợ chồng người bị chìm ghe. Ảnh: Nguyễn Đệ

Theo đó, vào khoảng 23 giờ 15 phút ngày 14-10, tổ công tác liên ngành chống buôn lậu của TP Châu Đốc thực hiện tuần tra trên tuyến biên giới. Khi đến khu vực khóm Vĩnh Chánh, phường Châu Phú A, thì phát hiện dưới kênh Vĩnh Tế có chiếc ghe cào cá đã bị lật úp và đang chìm dần. Nghĩ rằng có người dân bên trong gặp nạn nên các chiến sĩ công an trong tổ không ngại nguy hiểm nhảy xuống kênh để cứu.

Ghe cào lật úp trong đêm, nhấn chìm đôi vợ chồng đang ngủ say - Ảnh 2.

Ông Trường đã ngỏ lời cảm ơn các chiến sĩ công an đã không ngại hiểm nguy để cứu vớt vợ chồng thoát chết do bị chìm ghe trong đêm. Ảnh: Hiền Đệ

Lúc này, phát hiện vợ chồng ông Trường đang bị mắc kẹt bên trong do ngủ say nên loay hoay tìm lối thoát thân. Mặc dù ngoài trời đang mưa to, gió lớn nhưng các chiến sĩ vẫn đưa được những người gặp nạn lên phương tiện tuần tra an toàn, cùng người dân địa phương thực hiện trục vớt chiếc ghe cào để đôi vợ chồng nghèo này có điều kiện tiếp tục mưu sinh.

T.Nốt